Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống , khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn Thị xã

Nhằm tăng cường công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi, quyết tâm khống chế bệnh dịch trên địa bàn thị xã trong thời gian sớm nhất, Ban Thường vụ Thị ủy Bỉm Sơn vừa có Văn bản số 898-CV/TU gửi UV BCH đảng bộ thị xã, Thường trực HĐND, UBND thị xã, các ban, ngành đoàn thể thị xã, các Đảng ủy xã, phường, về việc tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn Thị xã.

Dich ta.jpg
Ảnh minh họa.

Theo đó, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nghiêm túc,đồng bộ, hiệu quả Chỉ thị 34-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và văn bản hướng dẫn của trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi. Đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách hàng đầu lúc này, do vậy phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện khẩn trương, kiên quyết xử lý dứt điểm, triệt để các ổ dịch đã phát sinh đối với từng hộ gia đình, từng thôn, khu phố, từng xã, phường, không để tái bùng phát ổ dịch, không để phát sinh thêm ổ dịch mới, nhanh chóng khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn. Ban thường vụ các xã, phường, đồng chí Bí thư cấp ủy, chủ tịch UBND xã, phường phải trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước BTV Thị ủy, UBND Thị xã về công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trong phạm vi địa bàn, lĩnh vực phụ trách.

Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến từng cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị, của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân để thực hiện quyết liệt, hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thị xã.

Ban Tuyên giáo Thị ủychỉ đạo Đài Truyền thanh – Truyền hình Thị xã, các phương tiện thông tin đại chúng tăng cường thời lượng phát sóng, thông tin kịp thời, chính xác cho người dân theo nguyên tắc vừa bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch bệnh, vừa bảo vệ sản xuất, tiêu thụ sản phẩm thịt lợn, tránh gây hoang mang trong xã hội.

Ban Dân vận Thị ủy, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội chỉ đạo hệ thống dân vận, MTTQ, các đoàn thể từ Thị xã đến xã phường tích cực tham gia phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về dịch tả lợn châu Phi; động viên các tng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị tích cực tham gia vào công tác phòng, chống, khống chế dịch bệnh.

Cùng với công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi, các cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện để khôi phục chăn nuôi lợn tại những nơi dịch bệnh đã được khống chế và công bố hết dịch, đồng thời đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia súc khác, gia cầmđể bảo đảm nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Chỉ đạo kiện toàn, củng cố hệ thống thú y các cấp theo đúng quy định của Luật Thú y, bảo đảm các điều kiện để thực thi nhiệm vụ tại địa phương.

UBND Thị xã chỉ đạo các phòng chuyên môn, UBND các xã, phường tiếp tục thực hiện nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn Thị xã. Đảm bảo kinh phí và nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện chế độ báo cáo vào 16 giờ hàng ngày, UBND Thị xã, Đảng ủy các xã, phường báo cáo về Thường trực Thị ủy (gửi Văn phòng Thị ủy) về công tác phòng, chống, khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn Thị xã, bắt đầu thực hiện từ ngày 29-5-2019.
TH

Dich ta.jpg