Triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 năm 2018

Nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã về tầm quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường, UBND Thị xã vừa tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 năm 2018. Đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND Thị xã chủ trì hội nghị.

Ngày môi trường thế giới năm 2018 có chủ đề: “Cần giải quyết ô nhiễm nhựa và ni lông” nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người cùng nhau thay đổi thói quen hằng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa tới môi trường tự nhiên và sức khỏe.Để thực hiện hiệu quả “tháng hành động vì môi trường” và ngày môi trường thế giới 5/6, UBND Thị xã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể địa phương tập trung tuyên truyền sâu rộng đến các tổ chức, doanh nghiệp và đông đảo quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm Luật bảo vệ môi trường năm 2014, các Nghị định, Nghị quyết, Chỉ thị và các văn vản liên quan đến công tác bảo vệ môi trường; Triển khai các giải pháp trong quản lý, xử lý chất thải và phế liệu trong đó tập trung vào chất thải nhựa và nilon.

Đặc biệt, vào chủ nhật ngày 3/6/2018, các xã, phường, các tổ chức, đơn vị ra quân đồng loạt tổng dọn vệ sinh, nhặt rác, phát quang bụi rậm, làm sạch các trục đường chính, đường khu phố, thôn, xóm, khơi thông cống rãnh, vệ sinh các bể chứa nước, các nơi bị ô nhiễm, bến xe, khu trung tâm thương mại, chợ và các khu vực công cộng. Các tổ chức, doanh nghiệp cho cán bộ, công chức, người lao động tham gia dọn vệ sinh làm sạch môi trường và chăm sóc, bảo vệ cây xanh tại khu vực cơ quan, đơn vị mình.Thị đoàn huy động hơn 600 đoàn viên thanh niên thuộc các tổ chức Đoàn cơ sở, Chi đoàn trực thuộc ra quân ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang bui rậm, cào vớt rác, túi ni lông tại một số điểm chính: Hai bờ suối gần cầu Cổ Đam, bờ sông Tam điệp(Đoạn từ cu Cổ Đam đến chợ Bỉm Sơn và đoạn gần cầu Hà Lan), bờ suối cầu Đo Đạc (phường Ba Đình), bờ suối cầu Chuyên Gia (phường Đông Sơn), mương tiêu Thanh Niên (xã Quang Trung đến giáp Hà Vân, huyện Hà trung).
Phạm Thúy

Phạm Thúy