Trường mầm non Bé Ngoan tổ chức các hoạt động trải nghiệm Tết Nguyên đán

Trong đôi mắt trong trẻo của trẻ thơ, ngày tết luôn là những kỷ niệm đẹp đẽ. Được bố mẹ mua sắm quần áo mới, được đi chơi và được nhận lì xì… Để ngày tết của trẻ thơ thêm phần ý nghĩa, năm nay, Trường mầm non tư thục Bé Ngoan đã tổ chức Chương trình Tết yêu thương và đưa nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị gắn với chủ đề Tết nguyên đán vào chương trình học. Qua đó không chỉ rèn luyện cho các con kỹ năng phù hợp với từng lứa tuổi mà còn giúp các con hiểu hơn về ý nghĩa, tập tục ngày Tết để yêu quý và trân trọng những giá trị mà tết mang lại.

Hôm nay, bé Huyền Châu – Học lớp Hoa Thơm 3, Trường mầm non Bé Ngoan rất háo hức vì được cùng bố tham dự Chương trình Tết yêu thương do nhà trường tổ chức. Trong bộ áo dài cách tân, cô bé và các bạn hào hứng tham gia vào các tiết mục văn nghệ và nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị như viết thư pháp, trang trí tết và chơi trò chơi dân gian đập niêu đất – là những hoạt động truyền thống trong dịp tết cổ truyền của dân tộc. Vui hơn cả là bé còn được tự tay gói những chiếc bánh chưng nho nhỏ, xinh xinh. Khi gói bánh, bé đã học được biết điều lý thú như: nguyên liệu và cách làm món ăn truyền thống này và còn được mẹ kể cho câu chuyện Sự tích bánh chưng, bánh dày. Đặc biệt trong chương trình, nhà trường quyên góp được gần 45 triệu đồng để ủng hộ xây nhà tình thương cho một hộ nghèo tại khu phố 12 phường Bắc Sơn. Cùng con tham gia chương trình ý nghĩa này, anh Lê Bùi Chân – bố của bé Huyền Châu chia sẻ: Tôi cho rằng đây là hoạt động rất bổ ích giúp cho các cháu hiểu được ý nghĩa ngày tết quê hương, để sau này khi lớn lên các cháu sẽ có ý thức giữ gìn những nét truyền thống trong dịp tết cổ truyền của dân tộc. Không những thế, chương trình còn giúp cho các con biết yêu thương, biết chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn.

Theo bà Vũ Thị Mai Anh – Hiệu trưởng Trường mầm non tư thục Bé Ngoan, hoạt động trải nghiệm Tết Nguyên đán đã được nhà trường xây dựng kế hoạch ngay từ đầu năm học. Không chỉ tổ chức Chương trình Tết yêu thương, cách đây 2 tuần, tất cả các lớp học đều được trang trí theo chủ đề Ngày tết quê em. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động trải nghiệm như: gói bánh chưng, trang trí mâm ngũ quả, viết thư pháp, gói bánh chưng, trang trí cây đào cũng được lồng ghép linh hoạt vào chương trình của từng nhóm tuổi… Những hoạt động này không chỉ rèn luyện các kỹ năng cần thiết, mà còn giúp cho các con hiểu hơn về tết truyền thống của dân tộc và xây dựng cho các con ý thức tuổi nhỏ làm việc nhỏ tùy theo sức của mình.

Khi những nét văn hóa truyền thống trong ngày tết cổ truyền đang dần mai một bởi yếu tố ngoại lai thì việc đưa các hoạt động trải nghiệm về tết vào chương trình học cho các em học sinh như của Trường Mầm non tư thục Bé Ngoan là điều hết sức cần thiết. Qua đó giúp các em thêm hiểu, thêm yêu những giá trị truyền thống trong dịp tết cổ truyền của dân tộc và càng thêm yêu thương, gắn bó với gia đình, cộng đồng.

Trường mầm non Bé Ngoan tổ chức các hoạt động trải nghiệm Tết Nguyên đán