Tự hào truyền thống 30 năm Trường THCS Ba Đình

Trường THCS Ba Đình được thành lập năm 1990 trên cơ sở chia tách Trường Phổ thông cơ sở Ba Đình. Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, được đánh giá là trường tốp đầu của khối THCS và trở thành một trong những địa chỉ đỏ của ngành giáo dục thị xã Bỉm Sơn.

Truong THCS Ba Dinh.jpg

Còn nhớ những ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất của Nhà trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Trải qua thời gian, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, cơ quan, doanh nghiệp và các bậc phụ huynh, cơ sở vật chất của nhà trường dần được đầu tư, nâng cấp. Đến nay, các phòng học đơn sơ đã được thay thế bằng các dãy nhà khang trang, bề thế, máy móc, thiết bị phù hợp với môn học mang lại hiệu quả thiết thực cho việc học tập của học sinh. Đội ngũ giáo viên ngày càng được chuẩn hóa về trình độ chuyên môn. Chính vì thế, chất lượng dạy và học của nhà trường không ngừng được củng cố và nâng cao. Học sinh giỏi văn hóa, thể thao các cấp cũng ngày càng nhiều hơn. Phong trào đoàn – đội được chú trọng, nề nếp nhà trường ngày càng quy củ. Nhà trường đã tạo được niềm tin vững chắc trong lòng nhân dân địa phương.

Không chỉ quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục các môn văn hóa, Nhà trường còn quan tâm giáo dục nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh. Nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức thực hiện, như: Tổ chức cho học sinh báo công thành tích học tập với Bác Hồ tại nhà tưởng niệm ở quê Bác, Tại Lăng Bác, Khu di tích lịch sử Đá Chông K9; đi tham quan, dã ngoại tại Khu di tích lịch sử Đại thi hào Nguyễn Du, làng văn hoá dân tộc Việt Nam, Lữ đoàn 368 Bỉm Sơn… Nhờ đó các thế hệ học sinh trường THCS Ba Đình không chỉ được dạy dỗ đầy đủ, toàn diện về kiến thức khoa học phổ thông cơ bản, phát triển năng khiếu, khả năng sáng tạo, rèn luyện thể chất mà còn được phát triển và hoàn thiện các phẩm chất cá nhân cần thiết như: Kỹ năng sống độc lập, tôn trọng lẫn nhau, hội nhập cộng đồng, lòng nhân ái, tình yêu thương và sự tự tin.Có hàng nghìn học sinh của nhà trường đã trở thành những kĩ sư, bác sĩ, các nhà khoa học, nhà kinh doanh, nhà giáo... Trong đó, có nhiều học sinh của trường trưởng thành trên các lĩnh vực đời sống, đã và đang giữ trọng trách trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, cống hiến công sức, trí tuệ cho sự phát triển của quê hương, đất nước. Sự thành đạt của các thế hệ học sinh không chỉ đem lại vinh quang cho nhà trường mà còn góp phần tạo nên truyền thống vẻ vang của một mái trường có bề dày lịch sử.

Bên cạnh đó, Nhà trường còn làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài và nhân đạo từ thiện. Tiêu biểu như năm học 2017 – 2018, Nhà trường đã vận động các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp ủng hộ giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó gần 100 triệu đồng; năm học 2019 – 2020 vận động ủng hộ đồng bào lũ lụt miền trung gần 70 triệu đồng. Đặc biệt, trong đợt mưa lũ vừa qua, Nhà trường đã ủng hộ đồng bào miền Trung 30 triệu tiền mặt và rất nhiều đồ dùng học tập do học sinh quyên góp.

Với những đóng góp to lớn cho sự nghiệp trồng người, trường THCS Ba Đình đã vinh dự được các cấp các ngành khen thưởng như: Cờ thi đua “Liên đội vững mạnh” của Liên ngành cấp Tỉnh năm học 2008 – 2009; Bằng khen của Chủ tịch LĐLĐ Việt Nam trong phong trào thi đua lao động giỏi và tổ chức công đoàn vững mạnh trong năm học 2000-2001; Bằng khen của TW Đoàn năm học 2012-2013 và 2014 – 2015; Giấy khen của Ban chấp hành Công đoàn Thanh Hóa năm học 2013-2014; Giấy khen của Liên ngành cấp tỉnh năm học 2019 - 2020 và nhiều năm liền được UBND thị xã khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhìn lại những thành tựu mà Nhà trường đã đạt được trong 30 năm qua, mới cảm nhận được hết tâm huyết, trí tuệ, tình cảm của biết bao thế hệ nhà giáo hết lòng vì học sinh thân yêu. Các thầy, các cô đã vượt qua những khó khăn, bộn bề của cuộc sống, ngày đêm miệt mài bên trang giáo án, say mê, nhiệt huyết trong mỗi giờ lên lớp để truyền dạy tri thức cho học sinh. Tin tưởng rằng, trong thời gian tới, nhà trường sẽ phát huy những thành tựu đạt được tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học theo hướng lấy học sinh làm trung tâm và có đóng góp nhiều hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của thị xã.

Tự hào truyền thống 30 năm Trường THCS Ba Đình

Truong THCS Ba Dinh.jpg