Tuổi trẻ Xí nghiệp May Bỉm Sơn phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo.

Đoàn Thanh niên Xí nghiệp May Bỉm Sơn hiện có hơn 100 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN). Đây là lực lượng đi đầu trong phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của Xí nghiệp. Qua những công trình, việc làm của mình, tuổi trẻ Xí nghiệp May Bỉm Sơn đã để lại nhiều dấu ấn, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần xây dựng Thị xã Bỉm Sơn và Tổng Công ty May 10 ngày càng phát triển.

May BS2.jpg

Năm 2020, khi dịch Covid 19 bùng phát, xác định công tác phòng chống dịch là đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng đến việc sản xuất kinh doanh của đơn vị, tuổi trẻ Xí nghiệp May Bỉm Sơn đã có rất nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh việc tập trung tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 đến cán bộ, công nhân, các đoàn viên thanh niên đã phụ trách các phần việc như: làm buồng khử khuẩn, sáng chế vách ngăn tránh tiếp xúc gần khi cán bộ công nhân viên (CBCNV) ăn ca, hướng dẫn cài đặt bluezone, kiểm tra thân nhiệt cho CBCNV trước khi vào làm.... Nhờ làm tốt công tác phòng chống dịch, hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị đã được duy trì ổn định. Xí nghiệp đã duy trì việc làm cho 760 lao động với mức thu nhập bình quân 8 triệu đồng/người/tháng.

Hưởng ứng phong trào hành động cách mạng: “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo” và “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, Đoàn thanh niên Xí nghiệp huy động tất cả đoàn viên tích cực hưởng ứng ngày “Chủ nhật xanh”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”. Trong năm 2020, bên cạnh việc dọn dẹp vệ sinh tại các phân xưởng và khuôn viên Xí nghiệp, các đoàn viên thanh niên đã tham gia thu gom rác thải các tuyến phố, phát quang bụi rậm, chăm sóc cây xanh, bóc xóa tờ rơi, quảng cáo rao vặt trái phép trên các tuyến đường của phường Phú Sơn, khu vực đê Tam Điệp và Cầu mới… Qua đó đã góp phần làm cho môi trường xanh, sạch, đẹp và lan tỏa ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị cho thế hệ trẻ nói riêng và mọi người dân trên địa bàn thị xã nói chung. Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên Xí nghiệp May 10 còn tích cực tham gia vào nhiều hoạt động hướng về cộng đồng do Thị đoàn Bỉm Sơn: hiến máu nhân đạo, thắp nên tri ân cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Bỉm Sơn và các chương trình văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao khác… Qua những việc làm cụ thể này, đã góp phần giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh mà còn giúp tăng cường mối đoàn kết nội bộ trong đoàn viên thanh niên xí nghiệp. Anh Đinh Hữu Tịnh – một đoàn viên Đoàn thanh niên Xí nghiệp May Bỉm Sơn cho biết: Là một đoàn viên thanh niên, khi được tham gia vào các hoạt động của do Đoàn thanh niên Xí nghiệp tổ chức, em và các bạn đoàn viên khác trong đơn vị có cơ hội được giao lưu, gặp gỡ, thắt chặt tình đoàn kết. Nhờ đó chúng em có thể hỗ trợ nhau hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Những ngày tháng ba này, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Xí nghiệp May Bỉm Sơn ra sức thi đua lập nhiều thành tích Chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Anh Đinh Tiến Thành – Bí thư Đoàn thanh niên Xí nghiệp May Bỉm Sơn cho biết: Bên cạnh việc tham gia các hoạt động do Thị đoàn phát động và tổ chức, trong tháng thanh niên năm nay, Đoàn thanh niên Xí nghiệp May Bỉm Sơn tập trung vào nhiều hoạt động nổi bật như: Ra quân Ngày chủ nhật xanh vào ngày 14/3 dọn dẹp vệ sinh xung quanh nhà xưởng, sắp xếp hàng hóa gọn gàng; tham gia Giải bóng đá, cuộc thi sáng tác Clip ngắn về việc hoàn thành mục tiêu kép “đảm bảo sản xuất kinh doanh và phòng chống dịch”và Cuộc thi sáng kiến cải tiến tăng năng suất lao đọng do Tổng Công ty May 10 tổ chức. Đây cũng là những hoạt động thiết thực để hướng tới kỷ niệm 75 năm thành lập Tổng Công ty May 10.

Với những đóng góp của mình, Đoàn thanh niên Xí nghiệp May Bỉm Sơn đã được Thị đoàn Bỉm Sơn tặng giấy khen về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2017; Tỉnh đoàn tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc trong hoạt động Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2018 và 2019. Mong rằng trong thời gian tới, tuổi trẻ Xí nghiệp May Bỉm Sơn sẽ tiếp tục phát huy vai trò xung kích, sáng tạo cùng tinh thần không ngừng sáng tạo và đổi mới, thi đua sản xuất kinh doanh giỏi và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực góp phần phát triển kinh tế và bảo đảm vệ sinh môi trường, an sinh xã hội của địa phương.

Tuổi trẻ Xí nghiệp May Bỉm Sơn phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo.

May BS2.jpg