Xi măng Long Sơn: Bước đột phá trên chặng đường phát triển

Sau hơn 3 năm gia nhập thị trường xi măng Việt Nam, Xi măng Long Sơn không chỉ khẳng định chất lượng mà còn mở rộng quy mô sản xuất, tạo vị thế “khủng” về sản lượng, được người tiêu dùng và các nhà thầu xây dựng đánh giá cao.

XM Long Son.jpg
Công ty Xi măng Long Sơn có địa chỉ tại xóm Trường Sơn, phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Hiện nay đang vận hành 2 dây chuyền đồng bộ với công suất 7,5 triệu tấn xi măng/năm với tổng mức đầu tư trên 8.000 tỷ đồng/2 dây chuyền. Bên cạnh đó, công ty cũng đã đưa vào sử dụng 3 trạm đóng bao: Trạm đóng bao Xi măng Long Sơn tại Bình Sơn - Quảng Ngãi với công suất 700.000 tấn/năm, Trạm đóng bao Xi măng Long Sơn tại Ninh Thủy - Khánh Hòa với công suất 800.000 tấn/năm và Trạm đóng bao Xi măng Long Sơn tại Bến Lức - Long An có công suất 2 triệu tấn/năm.
Trong tháng 10/2019 vừa qua, Công ty Xi măng Long Sơn tiếp tục thi công dây chuyền 3 với công suất 3,75 triệu tấn xi măng/năm và cảng nước sâu tại Nghi Sơn - Thanh Hóa với 2 cầu cảng mà tàu 5 vạn tấn có thể ra vào được. Dự kiến đến tháng 12/2020 sẽ đưa vào sử dụng, điều đó sẽ nâng tổng công suất của Xi măng Long Sơn lên 11,25 triệu tấn xi măng/ năm.
Hiện nay, Xi măng Long Sơn đang cung cấp ra thị trường các dòng sản phẩm xi măng PCB30, PCB40, xi măng rời công nghiệp. Đây là những dòng sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Xi măng PCB30 là dòng sản phẩm phù hợp cho công tác xây tô của các công trình bởi có độ dẻo lớn, thuận tiện cho công việc xây, chát và màu sắc đẹp. Xi măng PCB40 là dòng sản phẩm thích hợp cho các hạng mục quan trọng của công trình như mái, dầm, cột bởi có tính năng đông kết nhanh và độ cứng hoàn hảo đảm bảo cho chất lượng công trình. Xi măng rời công nghiệp là sản phẩm ưu chuộng cho các trạm trộn bê tông vì luôn đảm bảo được chất lượng cao, phù hợp với yêu cầu của từng trạm.
Hàng ngày, Công ty Xi măng Long Sơn xuất bán ra thị trường khoảng 20.000 tấn xi măng trên mọi miền Tổ quốc, qua đó cho thấy chất lượng của xi măng Long Sơn đã và đang được người tiêu dùng ưu chuộng, sử dụng cho các công trình. Vì thế thương hiệu Xi măng Long Sơn luôn bay cao, bay xa.

Nhật Hoàng

Xi măng Long Sơn: Bước đột phá trên chặng đường phát triển