Bế mạc Diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Bỉm Sơn năm 2019

Sau 02 ngày tổ chức diễn tập, chiều ngày 09/8/2019 tại Trung tâm Hội nghị - Nhà văn hóa Thị xã, Ban Chỉ đạo Diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ.

QS2.jpg

Đến dự và chỉ đạo, về phía Tỉnh, có Đại tá Trương Văn Luân - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh và các đồng chí trong Tổ đạo diễn Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh; Về phía Thị xã Bỉm Sơn, có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập, Ban Tổ chức diễn tập, các Tiểu ban phục vụ diễn tập; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND 4 phường, xã tham gia diễn tập và cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự Thị xã.

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Bỉm Sơn diễn ra trong 02 ngày, 08 và 09/8/2019. Nội dung diễn tập được thực hiện qua 3 giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và Thực hành tác chiến phòng phủ.

Trong thực hành diễn tập, về vận hành cơ chế, cáchội nghị đều thể hiện tính khẩn trương, thống nhất ý chí, hành động, triển khai hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng trong từng tình huống cụ thể. Các bước tiến hành được vận hành nhịp nhàng, đảm bảo nguyên tắc, đúng với cơ chế “Đảng lãnh đạo, Chính quyền điều hành, cơ quan Quân sự, Công an và các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu và tổ chức thực hiện”. Bằng sự cố gắng, hiệp đồng tác chiến các đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ thực binh, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Ban Chỉ đạo diễn tập Tỉnh đánh giá cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Bỉm Sơn năm 2019 đã đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Công tác lãnh, chỉ đạo cuộc diễn tập được triển khai toàn diện, cụ thể, sát thực tế; Công tác chuẩn bị diễn tập được tiến hành đúng trình tự, đồng bộ, chu đáo; Công tác luyện tập, diễn tập được thực hiện nghiêm túc, đúng kế hoạch; Các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể xây dựng các văn kiện đảm bảo yêu cầu.

Phát biểu bế mạc diễn tập, đồng chí Bùi Huy Hùng – Phó Bí Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ Thị xã đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương cần rút bài học kinh nghiệm, đổi mới trong tổ chức, phương pháp diễn tập sau này; Quan tâm xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội.

QS1.png
Tại Lễ bế mạc diễn tập, Chủ tịch UBND Thị xã đã tặng Giấy khen cho 07 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Bỉm Sơn năm 2019.
Nguyễn Tới

Bế mạc Diễn tập khu vực phòng thủ thị xã Bỉm Sơn năm 2019