Bỉm Sơn khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018

Trong 2 ngày 5-6/12/2017, tại Ban Chỉ huy quân sự Thị xã, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức tổ chức khám tuyển cho nam thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự của xã, phường, Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn, Công ty CP Bao bì Bỉm Sơn và Nhà máy ô tô VEAM.

Để tuyển chọn đủ chỉ tiêu và bảo đảm chất lượng, trong tháng 11/2017, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thị xã đã phát lệnh gọi 166 nam công dân trong độ tuổi 18 - 27 đi khám sức khỏe. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên đa số thanh niên đã tự giác chấp hành nghiêm túc lệnh gọi, đến địa điểm khám đúng thời gian quy định.Để công tác khám tuyển sức khỏe đạt chất lượng, hiệu quả, tất cả các phòng khám như: phòng khám thể lực, đo mạch, huyết áp, đo thị lực, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu… đều được bố trí liên hoàn, khoa học. Ban Chỉ huy Quân sự Thị xã phân công cán bộ duy trì trật tự trong khu vực khám, hướng dẫn thứ tự từng công dân vào các phòng. Vì vậy quá trình khám được chuyên sâu, phân loại sức khỏe từng trường hợp, góp phần nâng cao chất lượng khám tuyển.Kết quả sau 2 ngày khám tuyển, 100% thanh niên đều đạt yêu cầu. Trong đó, thanh niên sức khỏe loại 1 đạt 15%, loại 2 đạt 27%,loại 3 đạt 58%. Về phân loại theo trình độ: Cao đẳng 12%, Trung học phổ thông 58%, còn lại là THCS.
Từ nay đến thời điểm giao quân năm 2018, Hội đồng Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thị xã sẽ tiếp tục thâm nhập thực tế, sâu sát từ cơ sở nhằm tuyển chọn được những thanh niên có đủ tiêu chuẩn đạo đức, phẩm chất chính trị tham gia vào quân đội, góp phần nâng cao chất lượng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ Bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Phạm Thúy

Bỉm Sơn khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018