Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng-an ninh năm 2017; Triển khai kế hoạch bảo vệ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Sáng ngày 4/1/2018, UBND thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - an ninh (QP-AN) năm 2017, Triển khai kế hoạch bảo vệ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đồng chí Bùi Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, Chủ tịch Hội đồng Quân sự - Quốc phòng Thị xã khai mạc hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đại Tá Phạm Xuân Nga – Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh; Nguyễn Tiến Thuận- Bí thư thị ủy Chủ tịch HĐND Thị xã; các đồng chí Thường trực Thị ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, ủy ban MTTQ thị xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp Thị; lãnh đạo 2 ngành Quân sự, công an và đội trưởng các đội nghiệp vụ công an Thị xã; Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an, Trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, phường; Thủ trưởng, Trưởng Ban chỉ huy quân sự một số cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị đóng trên địa bàn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong công tác QP-AN năm 2017.
Năm 2017, các lực lượng vũ trang thị xã Bỉm Sơn đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ QP-AN được quan tâm. Trong năm, hội đồng Giáo dục QP-AN Thị xã đã tham mưu chỉ đạo các cấp các ngành làm tốt công tác phổ biến, quán triệt các văn bản của Đảng, Nhà nước về công tác giáo dục QP-AN. Công tác củng cố nền quốc phòng toàn dân gắn với xây dựng thế trận an ninh nhân dân được tăng cường; nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn trong đấu tranh phòng, chống âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, các loại tội phạm, tệ nạn xã hội được nâng lên một bước. An ninh chính trị trên địa bàn thị xã được giữ vững, không để xảy ra “điểm nóng”, “đột xuất”, “bất ngờ”; Đảm bảo tuyệt đối an toàn Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Đảng bộ thị xã, các sự kiện lớn của đất nước. Trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được duy trì tốt, các mô hình tự quản về an ninh trật tự hoạt động có hiệu quả. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được tăng cường.
Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác QP-AN trên địa bàn Thị xã trong năm qua còn một số tồn tại như: Tình hình tội phạm còn diễn biến phức tạp; tai nạn giao thông còn xảy ra nhiều; Cuối tháng 12/2017 đã xẩy ra vụ cháy nghiêm trọng tại Nhà máy Bánh kẹo Tràng An 3, làm chết 3 người và gây thiệt hại lớn tài sản.
Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, Thị xã tập trung phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sức mạnh của toàn dân nhằm tiếp tục giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tăng cường tiềm lực QP-AN; không để xảy ra “đột xuất”, “bất ngờ”, không để hình thành điểm nóng, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội trên địa bàn Thị xã, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.
Phát biểu tại hội nghị, Đại Tá Phạm Xuân Nga – Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh đã đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền Thị xã đối với công tác QP-AN, cũng như những kết quả nổi bật trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ mà Thị xã đạt được trong năm 2017. Đồng chí đề nghị: Trong thời gian tới, Thị xã tiếp tục quán triệt đầy đủ, sâu sắc các quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác QP-AN để triển khai thực hiện có hiệu quả; làm tốt công tác phối hợp giữa các lực lượng vũ trang, chủ động nắm chắc tình hình; phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng vũ trang, đồng thời huy động được sức mạnh toàn dân để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ QP-AN.
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thuận - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã yêu cầu các cấp, các ngành, các lực lượng phải chủ động nắm chắc tình hình, tuyệt đối không để xảy ra bị động bất ngờ trong mọi tình huống, nhất là giải quyết các tình huống liên quan đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Quan tâm xây dựng lực lượng vũ trang Thị xã vững mạnh toàn diện. Trước mắt, yêu cầu các đơn vị, các lực lượng cần tập trung cho Tết cổ truyền Mậu Tuất, tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, bố trí lực lượng và phương án trực sẵn sàng chiến đấu đảm bảo để mọi người dân được đón tết an toàn, vui tươi, phấn khởi và tiết kiệm.
Tổng kết công tác QP-AN năm 2017, có 2 tập thể được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; 26 tập thể, 32 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND Thị xã vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; 10 tập thể, 13 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND Thị xã vì có thành tích xuất sắc trong công tác Quân sự - Quốc phòng năm 2017 cùng nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng trong công tác Phòng cháy chữa cháy.
Tại hội nghị, Chủ tịch UBND các xã, phường, đại diện phòng Giáo dục& Đào tạo Thị xã và Thị đoàn Bỉm Sơn đã cam kết với Chủ tịch UBND Thị xã sẽ nghiêm túc thực hiện Pháp lệnh số 16 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Nghị định 36/2009/NĐ-CP của Chính Phủ về quản lý và sử dụng pháo; Kế hoạch số 2515/KH-UBND của Chủ tịch UBND Thị xã về tổng kiểm tra, vận động, thu hồi và mở cao điểm phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Phạm Thúy

Phạm Thúy