Lễ giao nhận quân năm 2018: An toàn, nghiêm túc, đúng quy định

Trong không khí ngày hội tòng quân của cả nước, sáng ngày 5/3 thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018. Tới dự buổi lễ có đồng chí Ngô Tôn Tẫn - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Thanh Hóa; đại diện đơn vị nhận quân Trung đoàn 36, Sư đoàn 308, Quân Đoàn 1.

Ra quan 5.jpg
Về phía lãnh đạo Thị xã có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thuận - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; Bùi Huy Hùng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thị xã; các đồng chí trong Ban thường vụ Thị uỷ; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ Thị xã; đại diện các ban, ngành, đoàn thể cấp Thị; Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự các phường, xã cùng đông đảo bà con nhân dân và thân nhân tân binh cùng tham dự buổi lễ.

Trong đợt giao quân này, thị xã Bỉm Sơn có 40 thanh niên lên đường nhập ngũ. Với phương châm “Tuyển người nào, chắc người đó”, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thị xã đã tích cực tuyển chọn những thanh niên đáp ứng tốt 3 tiêu chí: chính trị, văn hóa và sức khỏe. Các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo dân chủ, công khai và đúng luật. Nhờ làm tốt các khâu trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ nên Thị xã đã hoàn thành chỉ tiêu được giao, chất lượng thanh niên trúng tuyển cao hơn năm trước. Trong số 40 thanh niên lên đường nhập ngũ lần này, trình độ cao đẳng, trung cấp chiếm 7,5%, tốt nghiệp THPT chiếm 80%; Về sức khỏe, loại 1: 22,5%, loại 2: 50%; loại 3: 27,5%. Các tân binh đều vui mừng phấn khởi, hứa sẽ phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương, không ngừng nỗ lực rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong không khí tưng bừng của buổi lễ, thay mặt cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, đồng chí Nguyễn Tiến Thuận - Bí thư Thị ủy đã nổi trống mở hội tòng quân.

Thay mặt lãnh đạo Thị xã, phát biểu tại Lễ giao nhận quân, đồng chí Bùi Huy Hùng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thị xã mong muốn: Các thanh niên nhập ngũ cần tiếp tục phát huy truyền thống quê hương Thanh Hóa anh hùng nói chung và thị xã Bỉm Sơn nói riêng; ra sức học tập, rèn luyện tu dưỡng đạo đức,ý thức tổ chức, chấp hành tốt kỷ luật của quân đội để trở thành chiến sĩ ưu tú, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”. Đề nghị đơn vị nhận quân là Trung đoàn 36, Sư đoàn 308, Quân đoàn I quan tâm chăm lo, dìu dắt, giúp đỡ các tân binh của thị xã Bỉm Sơn nhanh chóng trưởng thành về mọi mặt, để sau này hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về sẽ trở thành lực lượng quan trọng góp phần xây dựng quê hương, đồng thời Chủ tịch UBND Thị xã đề nghị cấp uỷ đảng, chính quyền, đoàn thể từ thị xã đến xã, phường làm tốt chính sách hậu phương quân đội để con em gia đình yên tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Đến 9 giờ, lễ giao nhận quân tại thị xã Bỉm Sơn đã thành công tốt đẹp, tuyệt đối an toàn, đúng kế hoạch và hoàn thành 100% chỉ tiêu UBND Tỉnh giao.

Một số hình ảnh tại Lễ giao nhận quân năm 2018:

Ra quan4.jpg

Ra quan 1.jpg
Ra quan 3.jpg

Ra quan 2.jpg

Phạm Thúy

Lễ giao nhận quân năm 2018: An toàn, nghiêm túc, đúng quy định

Ra quan 5.jpg

Một số hình ảnh tại Lễ giao nhận quân năm 2018:

Ra quan4.jpg

Ra quan 1.jpg