Phường Ba Đình triển khai mô hình “Camera vì bình yên cuộc sống”.

Sáng ngày 04/7/2019, tại Hội trường Công an phường Ba Đình, UBND phường Ba Đình đã tổ chức Hội nghị triển khai mô hình “Camera vì bình yên cuộc sống” nhằm đáp ứng yêu cầu công tác bảo đảm an ninh trật tự trong giai đoạn mới. Đến dự Hội nghị có lãnh đạo Phòng PV 05- Công an tỉnh Thanh Hóa; đại diện Ban Chỉ đạo 138 Thị xã, lãnh đạo Công an thị xã.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại điện lãnh đạo Công an phường thông qua Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ phường về xây dựng mô hình “Camera vì bình yên cuộc sống”; Dự thảo Kế hoạch xây dựng mô hình “Camera vì bình yên cuộc sống” trên địa bàn phường Ba Đình của Ban chỉ đạo An ninh trật tự Phường. Theo đó, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, điều hành của chính quyền, sự phối kết hợp của các ngành, đoàn thể và sự hưởng ứng nhiệt tình của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, quần chúng nhân dân, công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Song, phường Ba Đình có mật độ dân cư đông; có nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hàng đóng trên địa bàn… đây cũng chính là mục tiêu để các đối tượng tội phạm trộm cắp, cướp giật, tệ nạn xã hội hoạt động. Hiện nay, trên địa bàn Phường có 14 cơ quan, 20 doanh nghiệp, 132 hộ dân đã lắp đặt camera an ninh. Tuy nhiên, các hệ thống camera này chưa được lắp đặt liên hoàn theo các tuyến phố, khu dân cư; các mắt thần chưa quan sát, thu thập hình ảnh trên diện rộng để phục vụ hiệu quả cho công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn xã hội. Do đó, Đảng ủy phường đề ra mục tiêu: Từ nay đến năm 2022, phấn đấu 80% cơ quan, trường học; từ 50% doanh nghiệp và các hộ dân trên tuyến đường chính lắp, sử dụng camera an ninh; Từ năm 2022 đến năm 2024, 100% doanh nghiệp và 70% trở lên các hộ dân tuyến đường chính lắp, sử dụng camera an ninh.

Việc lắp, sử dụng camera an ninh có ý nghĩa rất lớn trong phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và tệ nạn xã hội; hình ảnh camera thu được giúp cho cơ quan chức năng nhận định, đánh giá đúng về đối tượng, phục vụ tốt công tác truy xét, truy bắt đối tượng gây án, xử lý chính xác các vụ việc về an ninh, trật tự, các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Bên cạnh đó, còn giúp cho người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tác động ngăn ngừa đến ý định, ý thức phạm tội của đối tượng.
Nguyễn Tới

Phường Ba Đình triển khai mô hình “Camera vì bình yên cuộc sống”.

Nguyễn Tới