Tòa án nhân dân thị xã Bỉm Sơn xét xử lưu động hai vụ án về tàng trữ trái phép chất ma túy

Trước tình trạng tội phạm ma túy diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng, sáng ngày 27/6/2019, tại Nhà văn hóa khu phố 6, phường Phú Sơn, Tòa án nhân dân (TAND) thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức xét xử lưu động công khai, sơ thẩm hai vụ án hình sự về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” nhằm tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật, tuyên truyền về tác hại của ma túy đối với cộng đồng và xã hội.

IMG_5044[1].JPG

Vụ án thứ nhất xét xử bị cáo Nguyễn Phúc Lộc, sinh năm 1992, trú tại khu phố 11, phường Ba Đình, Thị xã Bỉm Sơn. Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) thị xã Bỉm Sơn, vào khoảng 5 giờ 30 phút ngày 25/4/2019, Nguyễn Phúc Lộc đã đi vào Thị trấn Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa mua 02 gói ma túy với giá 300.000 đồng; Khi về đến Quốc lộ 1A thuộc địa phận khu phố 5, phường Phú Sơn, thị xã Bỉm Sơn đã bị lực lượng Công an thị xã Bỉm Sơn phát hiện và bắt giữ. Kết quả giám định cho thấy 02 gói ma túy có trọng lượng 0,399 gam là loại Heroin được Nguyễn Phúc Lộc mua nhằm mục đích để sử dụng.

Vụ án thứ hai, xét xử bị cáo Hán Văn Thành, sinh năm 1982, trú tại thôn Chuế Cầu, xã Hà Lâm, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Theo cáo trạng, khoảng 7 giờ 30 phút ngày 20/4/2019, tại đường Trần Phú, khu phố 5, phường Ba Đình, tổ công tác của Công an thị xã Bỉm Sơn đã phát hiện đối tượng Hán Văn Thành có dấu hiệu nghi vấn, kiểm tra trên người đối tượng, tổ công tác phát hiện, thu giữ 01 gói chất bột màu trắng, qua giám định, đó là ma túy loại heroin có trọng lượng 0,172 gam. Được biết, Hán Văn Thành từng bị TAND thành phố Vinh – tỉnh Nghệ An xét xử về tội danh “Tàng trữ trái phép chất ma túy” vào năm 2016 và được miễn trách nhiệm hình sự.
Sau quá trình xét xử, trên cơ sở xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của từng bị cáo và đề nghị của VKSND, Hội đồng xét xử đã tuyên phạtNguyễn Phúc Lộc 18 tháng tù, Hán Văn Thành 15 tháng tù cùng về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.
Nguyễn Tới

IMG_5044[1].JPG