Tổng kết công tác tuyển quân năm 2018, triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2019

Sáng ngày 14/6, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thị xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2018, triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2019. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy. Đồng chí Bùi Huy Hùng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) Thị xã khai mạc và chủ trì hội nghị.

Xác định công tác tuyển quân là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm, Hội đồng NVQS các cấp đã làm tốt vai trò tham mưu giúp UBND thị xã chỉ đạo công tác tuyển sinh đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng và đúng luật NVQS. Toàn thị xã đã tuyển được 40 thanh niên nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu được giao, đảm bảo về tuổi đời, sức khỏe và trình độ văn hóa. Trong đó, tuổi đời từ 18 – 21 đạt 87,5%, từ 22 -25 tuổi 12,5%; sức khỏe loại 1 và 2 đạt 72,5%, loại 3 đạt 27,5%; tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp và THPT đạt 87,5%. Lễ giao nhận quân được tổ chức nhanh gọn, an toàn và tiết kiệm, thực sự là ngày hội tòng quân. UBND các xã phường, các ban, ngành, đoàn thể đã tặng quà trị giá từ 800.000 đồng – 1.500.000 đồng/tân binh, thị xã trao sổ tiết kiệm trị giá 2.000.000 đồng/tân binh. Cùng với đó, các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp đã thường xuyên quan tâm đến việc đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương, góp phần tạo dựng niềm tin phấn khởi cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ và khích lệ tinh thần cho thanh niên nhập ngũ.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, nêu những khó khăn trong quá trình triển khai tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017; đề ra các giải pháp tháo gỡ, trong đó đặc biệt chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, động viên gia đình và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ; quản lý tốt số thanh niên trong diện nhập ngũ, công tác tổ chức khám sức khỏe…và kiến nghị, đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn công tác tuyển quân năm 2019.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Huy Hùng – Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác tuyển quân năm 2018; đồng thời thẳng thắn chỉ ra rằng, mặc dù hoàn thành chỉ tiêu giao quân, song công tác tuyển quân vẫn còn nhiều hạn chế. Đồng chí đề nghị trong năm tiếp theo, để làm tốt công tác tuyển quân, Ban CHQS các cấp cần làm tốt vai trò là cơ quan thường trực của Hội đồng NVQS các cấp, là trung tâm phối hợp, hiệp đồng với các ban, ngành, đoàn thể tham mưu xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai nhiệm vụ tuyển quân; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục Luật NVQS; tổ chức tốt công tác sơ tuyển, khám tuyển đồng thời làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội.
Nhân dịp này, UBND thị xã đã khen thưởng cho 4 cá nhân và 4 tổ chức có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2018.

Tổng kết công tác tuyển quân năm 2018, triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2019