Hội thảo chuyên đề “Khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp”

Chiều 27/4, UBND Thị xã phối hợp với Hội Doanh nghiệp Thị xã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp”. Chủ trì buổi Hội thảo do diễn giả, tiến sỹ Lê Thẩm Dương - Trưởng khoa Tài chính, Đại học ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp truyền đạt cho hơn 300 doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Bùi Huy Hùng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ Thị xã; Trưởng các Ban xây dựng Đảng Thị ủy; Trưởng, phó các phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND Thị xã; Bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND các xã, phường; Thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn trên địa bàn Thị xã.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe diễn giả, tiến sỹ Lê Thẩm Dương trao đổi những thông tin về khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp. Để trở thành một doanh nhân khởi nghiệp thành công, diễn giả, tiến sỹ Lê Thẩm Dương tập trung cung cấp những lý thuyết về kinh tế, cách lên kế hoạch chuẩn bị những bước đầu tiên trong quá trình khởi nghiệp; trọng tâm xoay quay các vấn đề như: Quy luật phát triển của doanh nghiệp; các giai đoạn, hình thái của khởi nghiệp; khó khăn, trở ngại trong quá trình khởi nghiệp; đánh giá thực trạng để gợi ý chính sách hỗ trợ khởi nghiệp một cách phù hợp. Hội thảo cũng đưa ra nhiều nội dung trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong quản trị doanh nghiệp; phân tích, đánh giá nhu cầu thị trường, xây dựng phương án kinh doanh; tìm kiếm nguồn lực tài chính để hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp.

Bằng dẫn chứng thực tế, diễn giả, tiến sỹ Lê Thẩm Dương đã định nghĩa rõ ràng về khởi nghiệp và thời điểm cần thiết để bắt đầu cho sự nghiệp cùng những kỹ năng cần có để duy trì và phát triển doanh nghiệp. Mỗi kỹ năng, tiến sĩ Lê Thẩm Dương đều đưa ra những ví dụ minh họa sinh động giúp người nghe có cách tiếp cận mới và hiệu quả.

Hội thảo chuyên đề “Khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp” đã đem lại những góc nhìn đa chiều về vấn đề khởi nghiệp nói chung, khởi nghiệp tại Thanh Hóa và Thị xã Bỉm Sơn nói riêng hiện nay. Thông qua hội thảo góp phần thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp, hỗ trợ nâng cao nhận thức về phát triển doanh nghiệp cho các doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã; cập nhật thêm các kiến thức mới, từ đó định hình cho doanh nghiệp xây dựng chiến lược phát triển trong thời kỳ mới.

Nguyễn Hảo

Hội thảo chuyên đề “Khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp”

Nguyễn Hảo