UBND Thị xã gặp mặt doanh nghiệp đầu Xuân Đinh Dậu năm 2017

Ngày 06/03/2017 15:01:39

UBND Thị xã vừa tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp đầu Xuân Đinh Dậu năm 2017. Đồng chí Bùi Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã khai mạc và chủ trì hội nghị.

Năm 2016, Thị xã có 40 doanh nghiệp mới được thành lập với tổng vốn đăng ký 182 tỷ đồng, nâng số DN trên địa bàn lên 377 doanh nghiệp; trong đó có 364 DN ngoài quốc doanh và 5 DN có vốn đầu tư nước ngoài với tổng nguồn vốn đầu tư trên 16.607 tỷ đồng. Mặc dù phải chịu những ảnh hưởng do tác động của suy giảm kinh tế toàn cầu nhưng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn đã phát huy sáng kiến trong công tác quản lý, đổi mới thiết bị, từng bước duy trì hiệu quả sản xuất kinh doanh và tiếp tục có bước phát triển, không ngừng mở rộng dây chuyền sản xuất. Nhiều dự án mới đã ra đời như: Dự án đầu tư xây dựng công trình chuyển đổi công nghệ hệ thống nghiền xi măng đến đóng bao của Công ty CP Xi măng Vicem Bỉm Sơn, Dây chuyền sản xuất NPK công nghệ cao công suất và dây chuyền sản xuất Phân vi sinh của Nhà máy dinh dưỡng Cây trồng Tiến Nông, Dự án đầu tư sản xuất máy kéo 4 bánh hạng trung, công suất dưới 100 mã lực của Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam; Dự án xây dựng lò tuynel gạch ngói nung cao cấp, công nghệ phơi của Công ty CP VLXD Bỉm Sơn... Qua đó, đã góp phần đưa tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt trên xuất địa bàn đạt trên 14.500 tỷ đồng; trong đó, giá trị sản xuất ngành Công nghiệp – Xây dựng đạt gần 10.400 tỷ đồng, tăng 12,3% so CK; Giá trị sản xuất ngành thương mại - dịch vụ đạt 3.983 tỷ đồng; thu ngân sách nhà nước trên 400 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động.

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, cộng đồng donh nghiệp Thị xã đã tích cực đóng góp Quỹ chung tay xây dựng Nông thôn mới, thực hiện chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế, xã hội giữa thị xã Bỉm Sơn và huyện Thạch Thành theo Nghị quyết số 09 của BCH Đảng bộ Tỉnh; Quỹ vì người nghèo, quỹ Đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ Hội nạn nhân chất độc da cam của Thị xã, xây dựng nhà tình nghĩa, các hoạt động kỷ niệm 35 năm thành lập Thị xã Bỉm Sơn... với số tiền trên 5 tỷ đồng

Tại hội nghị, đại diện Hội doanh nghiệp Thị xã, CLB doanh nhân trẻ. CLB nữ doanh nhân cùng các doanh nghiệp trên địa bàn thảo luận, mong muốn UBND Thị xã tiếp tục có chính sách cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; Tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính, Thực hiện các chính sách ưu để doanh nghiệp thuận lợi hơn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thuận Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân trong phát triển kinh tế - xã hội của Thị xã trong năm qua. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, các doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã vượt lên khó khăn, đoàn kết phát huy vai trò là lực lượng chủ lực, xung kích trên mặt trận kinh tế, không ngừng nâng cao trình độ quản lý, năng lực cạnh tranh, hợp tác, tạo nên sức mạnh to lớn để sản xuất, kinh doanh ngày càng hiệu quả, góp phần đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền Thị xã trong công cuộc xây dựng Bỉm Sơn sớm trở thành Thành phố trực thuộc tỉnh../

Phạm Thúy

UBND Thị xã gặp mặt doanh nghiệp đầu Xuân Đinh Dậu năm 2017

Đăng lúc: 06/03/2017 15:01:39 (GMT+7)