Sớm sắp xếp, cải tạo lại khu dân cư thuộc quy hoạch khu công nghiệp Bỉm Sơn

Mặc dù đã sinh sống ổn định từ 30-40 năm nay, tuy nhiên, hàng nghìn hộ dân tại 2 phường Ba Đình và Lam Sơn (thị xã Bỉm Sơn) vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Bên cạnh đó, đời sống của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn do hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội không được quan tâm đầu tư, môi trường sống bị ô nhiễm do khói bụi, tiếng ồn.

Sớm sắp xếp, cải tạo lại khu dân cư thuộc quy hoạch khu công nghiệp Bỉm Sơn

4761 lượt xem

Giải pháp về tiếp thu và áp dụng các tiến bộ khoa học - công nghệ vào sản xuất kinh doanh trên địa bàn Thị xã đến năm 2020

Hỗ trợ khuyến khích các doanh nghiệp đổi mới công nghệ, chuyển giao công nghệ, áp dụng hệ thống chất lượng tiên tiến (ISO) nhằm tăng khả năng cạnh tranh của các sản phẩm, chiếm lĩnh thị phần trong nước và khu vực nâng cao hiệu quả kinh tế.

4224 lượt xem

Giải pháp về thị trường và tiêu thụ sản phẩm của Thị xã đến năm 2020

Các ngành sản xuất trong thị xã cần tiến hành khảo sát thị trường trong tỉnh, nắm bắt nhu cầu tiêu thụ của từng vùng, từng huyện trên địa bàn tỉnh để sản xuất các mặt hàng phù hợp với thị hiếu, tập quán canh tác, nhu cầu của từng nơi.

4022 lượt xem

Các giải pháp về đào tạo nguồn nhân lực của Thị xã đến năm 2020

Tập trung chỉ đạo đạt đựơc mục tiêu: Tỷ lệ lao động được đào tạo 80% vào năm 2015 và 85% vào năm 2020.

3590 lượt xem

Các giải pháp về cơ chế chính sách của Thị xã đến năm 2020

Để thực hiện được quy hoạch tổng thể kinh tế xã hội đến năm 2020, ngay từ khi quy hoạch đợc công bố, UBND thị xã Bỉm Sơn cần thực hiện:

3974 lượt xem

Giải pháp về vốn để thực hiện quy hoạch Thị xã đến năm 2020

Để đáp ứng được nhu cầu đầu tư của Thị xã đến năm 2020 cần phải có các biện pháp huy động vốn một cách tích cực, tập trung vào các nguồn vốn chủ đạo như:

3987 lượt xem

Quy hoạch phát triển đô thị về vấn đề bảo vệ môi trường và bố trí sử dụng đất thị xã Bỉm Sơn đến năm 2020

Quy hoạch phát triển đô thị phải gắn liền với mục nâng cao mức sống, bảo vệ môi trường sinh thái xây dựng thị xã ngày càng xanh sạch đẹp.

2381 lượt xem

Quy hoạch phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị Thị xã Bỉm Sơn đến năm 2020

Đến năm 2020 một số trục đường chính được nâng cấp, cải tạo, làm mới; Hệ thống điện chiếu sáng và cấp thoát nước được đầu tư, nâng cấp nhằm phục vụ tốt đời sống sinh hoạt, sản xuất kinh doanh của nhân dân trên địa bàn Thị xã.

2077 lượt xem

Quy hoạch phát triển không gian đô thị Thị xã Bỉm Sơn đến năm 2020

Định hướng phát triển đô thị Bỉm Sơn theo hướng không gian mở đa hướng với các trục tuyến điểm chính.

2927 lượt xem

Kế hoạch phát triển về lĩnh vực Văn hoá - Thể thao trên địa bàn Thị xã đến năm 2020

Giữ gìn khôi phục và phát huy các gía trị văn hoá truyền thống dân tộc. Đến năm 2020 toàn Thị xã có 95% làng, khu phố văn hoál; có 90% gia đình được công nhận là gia đình văn hoá; có 100% nhà văn hoá được xây dựng.

1204 lượt xem