Công bố quy hoạch chi tiết khu dân dụng phía Đông thuộc phường Đông Sơn và phường Lam Sơn - thị xã Bỉm Sơn. (Tỷ lệ 1/2000)

Vừa qua, UBND thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức công bố quy hoạch chi tiết khu dân dụng phía Đông thuộc phường Đông Sơn và phường Lam Sơn - thị xã Bỉm Sơn. (Tỷ lệ 1/2000).

Khu dân dụng phía Đông được giới hạn như sau:

Theo quy hoạch, khu dân dụng phía Đông thị xã Bỉm Sơn thuộc địa giới hành chính của 2 phường: Lam Sơn và Đông Sơn, có giới hạn như sau: Phía Bắc giáp đường vào khai trường và mỏ đá vôi; Phía Nam giáp Sông Tam Điệp; Phía Đông giáp đường theo quy hoạch; Phía Tây giáp đường Phan Chu Trinh. Tổng diện tích quy hoạch khoảng 680 ha với quy mô dân số (dự kiến năm 2020) khoảng 34.000 người. Khu đất dân dụng có diện tích 357.06 ha; trong đó, diện tích đất ở là 172.52 ha, đất xây dựng các công trình công cộng ở là 51.97 ha, đất cây xanh công viên, TDTT là 66.83ha, đất giao thông đối nội là 65.74 ha. Khu đất ngoài dân dụng có diện tích 321.79 ha; trong đó có 74.84 ha đất công nghiệp được bố trí ở phía Tây Bắc khu vực nghiên cứu.

Về định hướng kiến trúc ảnh quan đô thị: Các công trình công cộng được xây dựng theo hình thức kiến trúc hiện đại, đồng bộ, đảm bảo chỉ giới xây dựng. Công trình nhà ở cũ được cải tạo, chỉnh trang, đảm bảo mật độ xây dựng, tầng cao trung bình từ 2-3 tầng; các khu nhà xây dựng mới theo dạng nhà ở chia lô và nhà ở có vườn, kiến trúc hiện đại, tầng cao trung bình là 3 tầng. Công trình công nghiệp thiết kế theo hình thức kiến trúc công nghiệp, hài hòa với không gian chung và phù hợp với công năng sử dụng điều kiến khí hậu khu vực.

Việc tiến hành lập Quy hoạch chi tiết các khu dân dụng phía Đông thị xã Bỉm Sơn nhằm cụ thể hoá và làm chính xác những quy định của Đồ án quy hoạch chung xây dựng thị xã Bỉm Sơn đến năm 2020 được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá phê duyệt tại Quyết định số 3028/QĐ-CT ngày 22/9/2003; Là cơ sở để chỉ đạo việc lập các dự án đầu tư xây dựng và quản lý xây dựng theo quy hoạch; tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển kinh tế, đẩy nhanh tốc độ đầu tư xây dựng khu vực nội thị thị xã Bỉm Sơn.

Khu dân dụng phía Đông được giới hạn như sau: