Thị xã Bỉm Sơn: Phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016”

Sáng 29/11, tại trường THPT Lê Hồng Phong, UBND thị xã Bỉm Sơn phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) Thị xã đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016” với chủ đề “Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Dung, Phó Chủ tịch HĐND Thị xã; Mai Đình Lâm - Phó Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng Ban VSTBPN Thị xã; các thành viên Ban VSTBPN Thị xã và các xã, phường; Ban Giám hiệu trường THPT Lê Hồng Phong cùng các thầy cô giáo và trên 750 học sinh nhà trường.

Trong những năm qua, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thị xã Bỉm Sơn đã có nhiều nỗ lực trong việc triển khai, thực hiện công tác bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới và đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao nhân thức của các tầng lớp nhân dân về thực trạng vấn đề bất bình đẳng giới, tầm quan trọng của bình đẳng giới đối với sự phát triển của xã hội, cộng đồng; nâng cao vai trò, vị trí của người phụ nữ ở cơ quan,gia đìnhvà trong xã hội. Tuy nhiên, tình trạng bạo lực gia đình, phân biệt, đối xử với phụ nữ, trẻ em gái vẫn còn diễn ra dưới nhiều hình thức khác nhau như: Bạo lực thân thể, bạo lực tinh thần, bạo lực kinh tế, bạo lực tình dục.... Bạo lực gia đình đã gây hậu quả nghiêm trọng về cả thể chất và tinh thần nhất là đối với phụ nữ. Nó làm hạn chế sự tham gia của họ với cộng đồng, đồng thời tác động xấu và lâu dài đến quá trình phát triển hình thành nhân cách trẻ em..

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Đình Lâm - Phó Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng Ban VSTBPN kêu gọi các ban, ngành đoàn thể, các tầng lớp nhân dân cùng chung tay hành động xóa bỏ bất bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Đồng thời, yêu cầu các ngành, các đơn vị, địa phương trên địa bàn tập trung tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giới và bình đẳng giới, về chủ đề Tháng hành động nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người về bình đẳng giới và phòng, chốngbạo lực gia đình, chống phân biệt đối xử với phụ nữ, trẻ em gái; biểu dương những tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác bình đẳng giới; hỗ trợ nạn nhân của bạo lực, giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn;tăng cường kiểm tra giám sát, kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm pháp luật về bình đẳng giới, qua đó giảm thiểu tác hại của bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016 diễn ra từ ngày 15/11 đến 15/12.