Ban an ninh trật tự phường Bắc Sơn và Ban quản lý các di tích xếp hạng cấp quốc gia Thị xã triển khai thực hiện Mô hình “Sòng Sơn, Chín giếng – điểm đến an toàn, văn minh”.

Vừa qua, Ban an ninh trật tự (ANTT) Phường Bắc Sơn và Ban quản lý di tích cấp quốc gia thị xã đã phối hợp triển khai thực hiện Mô hình “Sòng sơn, Chín giếng – điểm đến an toàn, văn minh”.

Tới dự có Thượng Tá Phạm Thị Lan – Phó phòng xây dựng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, Công an tỉnh Thanh Hóa. Về phía thị xã có đồng chí Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy, cùng đại diện Công an thị xã Bỉm Sơn và các ban, ngành liên quan.

Mô hình “Sòng Sơn, Chín Giếng – Điểm đến an toàn, văn minh”là mô hình do BQL di tích cấp quốc gia thị xã Bỉm Sơn và Ban chỉ đạo ANTT phường Bắc Sơn phối hợp thực hiện nhằm đảm bảo an ninh, trật tự cho du khách thập phương về dâng hương, vãn cảnh, đồng thời đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự; duy trì và phát triển hình ảnh đẹp của du lịch văn hóa tâm linh Sòng Sơn, Chín Giếng.

Nội dung thực hiện mô hình gồm 6 tiêu chí. Trong đó có một số tiêu chí đáng chú ý như: 100% cán bộ, viên chức, người lao động của Ban quản lý di tích, các hộ kinh doanh trong và xung quanh khu di tích, các hộ gia đình thuộc khu phố 5, khu phố 6 nắm vững nội dung và ký cam kết thực hiện mô hình; không để các hoạt động chống phá Đảng, chính quyền, khối đại đoàn kết, phá hoại mục tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, lợi dụng tôn giáo tín ngưỡng gây rối an ninh, trật tự hay mâu thuẫn, tranh chấp phức tạp trong nội bộ nhân dân; không để xảy ra tội phạm và các tệ nạn xã hội xảy ra trong và xung quanh khu di tích; không để xảy ra cháy, nổ, tai nạn giao thông và tai nạn lao động trong và xung quanh khu di tích.

Để việc triển khai thực hiện mô hình đạt hiệu quả, Ban ANTT Phường Bắc Sơn và Ban quản lý di tích cấp quốc gia thị xã sẽ tổ chức ký cam kết thực hiện các tiêu chí xây dựng mô hình “Sòng Sơn, Chín Giếng – Điểm đến an toàn, văn minh”. Việc ký cam kết sẽ được thực hiện giữa các hộ kinh doanh với Ban quản lý di tích và UBND phường; giữa cán bộ, viên chức, người lao động với Trưởng Ban quản lý di tích; giữa các hộ gia đình xung quanh các điểm di tích với Trưởng khu phố.