Ban chấp hành Đảng bộ Thị xã sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I; triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2018.

Sáng ngày 6/4, Ban chấp hành Đảng bộ Thị xã đã tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I; triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2018. Đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã chủ trì hội nghị.

So ket.jpg

Toàn cảnh Hội nghị.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Thị xã; Trưởng các ban, ngành đoàn thể cấp Thị; lãnh đạo các xã, phường; Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Thị ủy cùng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng.

Sau lời phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Tiến Thuận - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã đã thông báo tới các đại biểu tham dự hội nghị nội dung cơ bản của Kết luận số 301-KL/TU ngày 08/02/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nội dung nhiệm vụ lập điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng và mở rộng thị xã Bỉm Sơn. Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất chủ trương nghiên cứu lập điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung và mở rộng thị xã Bỉm Sơn đến năm 2025, định hướng đến năm 2035, theo phương án 1; bao gồm toàn bộ diện tích hành chính của thị xã Bỉm sơn và huyện Hà Trung hiện nay. Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao Ban thường vụ Thị ủy Bỉm Sơn chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương nhận thức rõ việc điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung và mở rộng thị xã Bỉm Sơn là hướng đến xây dựng Thị xã trở thành Thành phố có quy mô lớn, là đô thị có tầm vóc trong cả nước; tập trung huy động tối đa các nguồn lực để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, phát triển theo hướng hiện đại, văn minh.

Tiếp đó, các đại biểu cũng được nghe báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 2018.Quý I/2018, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Thị xã, sự nỗ lực của các tầng lớp nhân dân, nền kinh tế trên địa bàn có bước tăng trưởng khá. Tổng giá trị sản xuất địa bàn tăng khá, ước đạt trên 4.793 tỷ đồng, bằng 23,7% kế hoạch năm, tăng 23,8% so CK. Trong đó, ngành Công nghiệp – Xây dựng đạt giá trị gần 3.150 tỷ đồng. Đa số các sản phẩm chính tăng cao so với CK như: Xi măngtăng 72,0%, Clinker tăng 88,5%, Gạch xây tăng 18,6%, May mặc tăng 9,3%....Lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ, giá trị toàn ngành đạt 1.573 tỷ đồng, bằng 30.3%KH năm, tăng 10% so CK; Giá trị sản xuất Nông - Lâm nghiệp thực hiện ước đạt 70,5 tỷ đồng, bằng 34,6%KH năm. Thu ngân sách địa phương đạt trên 71 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có chuyển biến tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo. Thị xã đã tổ chức tốt các hoạt động giúp nhân dân đón tết Nguyên đán Mậu Tuất vui tươi, lành mạnh, an toàn. Quốc phòng – An ninh (QP-AN) được giữ vững. Công tác xây dựng đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể được quan tâm, thực hiện nghiêm túc.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, Ban chấp hành Đảng bộ Thị xã đã đề ra những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong quý II năm 2018, đó là: Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, cấp ủy cơ sở triển khai học tập chuyên đề năm 2018 “ Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ Đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; lãnh đạo việc sáp nhập thôn, tổ dân phố theo tinh thần Chỉ thị 12-CT/TU, nhất thể hóa chức danh Bí thư chi bộ kiêm Trưởng khu phố; Tích cực thu hút đầu tư vào khu công nghiệp, cụm công nghiệp vừa và nhỏ; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh, khai thác chợ Đông Sơn và các dự án đấu giá đất; Làm tốt công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án phát triển đô thị; Tổ chức tốt lễ hội Sòng Sơn – Ba Dội; Tăng cường đảm bảo QP-AN trên địa bàn. Xây dựng tổ chức đảng, MTTQ và các đoàn thể trong sạch vững mạnh.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thuận - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã đã ghi nhận biểu dương sự nỗ lực của các cấp, các ngành trên địa bàn trong việc thực hiện nhiệm vụ quý I/2018. Nhằm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm quý II, bên cạnh thực hiện tốt các nhóm giải pháp đã đề ra, đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung huy động mọi nguồn lực cho phát triển kinh tế, đẩy mạnh thu hút các nhà đầu tư vào địa bàn, nhất là các dự án phát triển đô thị. Đối với công tác bồi thường giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án, trên cơ sở các quy định của nhà nước, cần vận dụng ở mức tối đa cho nhân dân, không để chậm trễ trong giải phóng mặt bằng ảnh hưởng đến tiến độ các dự án;đồng thời, các cơ quan, ban ngành, địa phương cần tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, khai thác tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường. Các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội Thị xã cần bám sát nhiệm vụ chính trị của Thị xã lựa chọn, xây dựng những chương trình hành động phù hợp, chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền Thị xã trong công tác phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Thị ủy đã biểu dường và trao tặng Giấy khen cho 5 tổ chức đảng, 19 Chi bộ đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu giai đoạn 2013-2017 và 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng đảng giai đoạn 2013-2017.

Phạm Thúy

So ket.jpg