Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại thị xã Bỉm Sơn

Chiều ngày 13/02/2020, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh do đồng chí Hoàng Bá Tường, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại thị xã Bỉm Sơn.

Làm việc với đoàn, về phía thị xã Bỉm Sơn có đồng chí Mai Đình Lâm – Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên người của thị xã; Trưởng các phòng Y tế, Văn hóa – Thông tin UBND thị xã; Giám đốc Trung tâm Y tếvà Giám đốc Bệnh viện đa khoa thị xã.

Triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19, thị xã Bỉm Sơn đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Cùng với đó, các ngành chức năng của thị xã đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các dấu hiệu, mức độ nguy hiểm và cách phòng chống dịch với nhiều hình thức như: Trên sóng truyền thanh, Cổng Thông tin điện tử Bỉm Sơn, treo băng zôn khẩu hiệu tại các đường trục chính của thị xã, trụ sở các cơ sở y tế, cơ quan, trường học…; phân công cán bộ phụ trách địa bàn, đơn vị trực tiếp xuống cơ sở nắm bắt tình hình dịch bệnh; rà soát, cập nhật hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh; tổ chức 3 lớp tập huấn cho cán bộ y tế phường, xã về công tác phòng chống dịch, điều trị cách ly bệnh nhân nghi ngờ, nhiễm bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đến nay, Thị xã đã tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại 100% các trường học trên địa và tại các khu vực có nguy cơ cao, nơi tập trung đông người nhưnhà ga, bến xe, chợ. Trung tâm Y tế và Bệnh viện Đa khoa thị xã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, thuốc, hóa chất, vật tư y tế để thu dung và điều trị bệnh nhân khi có dịch xảy ra, đã thành lập 2 đội phòng chống dịch thuộc Trung tâm Y tế thị xã để kịp thời ứng phó với các tình trạng khẩn cấp.

Hiện nay, có bà Nguyễn Thị Cao (trú tại thôn 4, xã Quang Trung), theo lời khai đã tiếp xúc với khách du lịch là người Trung Quốc từ ngày 23/01-27/01/2020. Thực hiện theo chỉ đạo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, bà Nguyễn Thị Cao đã được đưa vào khu vực cách ly của Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn. Hiện tại, bệnh nhân trong tình trạng không sốt, khúng khắng ho, đau rát họng, các chỉ số huyết học, sinh hóa máu trong giới hạn bình thường. Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn đang tiếp tục điều trị, theo dõi và đã lấy bệnh phẩm của bệnh nhân gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa để xét nghiệm.

Sau khi nghe báo cáo tình hình phòng chống dịch bệnh của thị xã và qua kiểm tra thực tế, đồng chí Hoàng Bá Tường, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao sự nỗ lực của Thị xã trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 đồng thời đề nghị thị xã tiếp tục quyết liệt trong công tác phòng chống dịch; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện sớm các trường hợp mắc, nghi mắc bệnh; cách ly tuyệt đối các đối tượng tiếp xúc gần, các đối tượng liên quan khác đi từ vùng dịch về theo quy định.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới