Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã yêu cầu tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch

Sáng ngày 01/5/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thị xã đã họp bàn các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thị xã Bỉm Sơn. Đồng chí Trịnh Tuấn Thành – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị. Tham dự, có đồng chí Mai Thế Trị - Phó Chủ tịch UBND Thị xã cùng các thành viên trong Ban Chỉ đạo và Chủ tịch UBND các phường, xã.

BCDCV19 .jpg

Theo Công điện khẩn số 08 ngày 30/4/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, tính đến chiều ngày 29/4/2021, tại tỉnh Thanh Hóa, “Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã ghi nhận 8 trường hợp ở cùng khu cách ly và 6 trường hợp đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 2899 người Hà Nam; bên cạnh đó, tình trạng người dân di chuyển nhiều trong đợt nghỉ lễ 30-4 và 1-5 này là những nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất cao trên địa bàn tỉnh”.

Tại hội nghị, đại diện các ngành y tế, công an, quân sựvà các địa phương đã báo cáo công tác triển khai phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị, đề ra các giải pháp để ứng phó kịp thời với tình hình dịch bệnh.

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu, kết luận hội nghị, đồng chí Trịnh Tuấn Thành –Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thị xã yêu cầu: Toàn bộ hệ thống chính trị và mọi người dân kiên trì, quyết liệt thực hiện ngăn chặn, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và điều trị hiệu quả trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, với phương châm: “Quyết liệt, khẩn trương, không lơ là, chủ quan”; song phải bình tĩnh, chủ động, không hoang mang, tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp uỷ, chính quyền, Ban Chỉ đạo các cấp; phải đặt quyết tâm cao nhất, quyết liệt nhất để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe cho Nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, toàn bộ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tăng cường tuyên truyền trên sóng truyền thanh Thị xã và xã, phường với tinh thần kịp thời, chính xác, minh bạch để cảnh báo người dân không chủ quan, lơ là, không hoang mang; chủ động, tự giác thực hiện và tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là thực hiện tốt Khuyến cáo 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế và cách ly tại nhà đúng quy định. Việc phòng, chống dịch Covid-19 tại các di tích trên địa bàn Thị xã cần làm chặt hơn nữa, thực hiện tốt khai báo y tế, khử khuẩn, khẩu trang và giãn khoảng cách khi thực hiện tín ngưỡng, tham quan, vãng cảnh. Phòng Giáo dục – Đào tạo yêu cầu các trường học trên địa bàn tăng cường công tác phòng, chống dịch trong học đường; thực hiện tốt các biện pháp phòng, dịch như: Đeo khẩu trang, đo nhiệt độ, sát khuẩn...; Đối với trường hợp học sinh bị ho, sốt, đề nghị phụ huynh cho học sinh nghỉ ở nhà để theo dõi.

UBND các phường, xã kích hoạt hoạt động của các tổ giám sát cộng đồng; nắm chắc những trường hợp trở về từ vùng dịch, những người có tiếp xúc gần với đối tượng F1, F2; Vận động những trường hợp F2, F3 không nên đến các điểm tiếp xúc cử tri trong thời gian tới. Phòng Y tế, Trung tâm Y tế Bỉm Sơn, Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn rà soát, kiểm tra, chuẩn bị cơ số vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Thị xã; kịp thời tham mưu cho Thị xã các giải pháp phòng, chống dịch theo từng cấp độ dịch. Chủ tịch UBND Thị xã cũng yêu cầu các ngành, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 theo chức năng, thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch. Công tác phòng, chống dịch phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, đồng bộ cho đến khi dịch bệnh được ngăn chặn; trước mắt tập trung chỉ đạo, thực hiện tháng cao điểm phòng, chống dịch từ nay đến ngày 31/5/2021.
Nguyễn Tới

BCDCV19 .jpg