Truy cập

Hôm nay:
8373
Hôm qua:
6831
Tuần này:
32308
Tháng này:
175502
Tất cả:
6234810

Ban chỉ đạo về quản lý an toàn thực phẩm thị xã đánh giá tiến độ xây dựng tiêu chí xã, phường an toàn thực phẩm trên địa bàn thị xã đến tháng 7 năm 2018

Sáng ngày 10/8, Ban chỉ đạo về quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) thị xã đã tổ chức đánh giá tiến độ xây dựng tiêu chí xã, phường an toàn thực phẩm trên địa bàn Thị xã đến tháng 7 năm 2018. Đồng chí Bùi Huy Hùng – Chủ tịch UBND Thị xã chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các thành viên Ban chỉ đạo, MTTQ, Hội liên hiệp phụ nữ, Hội nông dân, các phòng, đơn vị liên quan và Trưởng ban chỉ đạo về quản lý an toàn thực phẩm các xã, phường.

Sau khi triển khai thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 18/8/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tại thị xã đã được chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc. Văn phòng Điều phối VSATTP thị xã, Ban chỉ đạo VSATTP các xã phường, Ban nông nghiệp/Ban kinh tế xã phường được thành lập và làm đầu mối tham mưu cho Ban chỉ đạo VSATTP trong công tác VSATTP. Một số xã phường đã thành lập các Tổ giám sát cộng đồng thôn, khu phố. Hệ thống các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn, vùng sản xuất an toàn, các chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn bước đầu được xây dựng. Một số doanh nghiệp và trang trại đã quan tâm đầu tư sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn theo chuỗi khép kín. Ý thức chấp hành các quy định pháp luật về ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh lương thực, thực phẩm có nhiều chuyển biến tiến bộ.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác quản lý ATTP trên địa bàn Thị xã vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục như: công tác lãnh đạo, chỉ đạo ATTP ở một số cấp ủy, chính quyền chưa được quan tâm đúng mức, chất lượng hoạt động của Ban chỉ đạo ATTP còn hạn chế, chưa quan tâm tới việc quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc các lĩnh vực y tế, nông nghiệp, thương nghiệp theo phân cấp quản lý; một số xã phường chưa thành lập Tổ giám sát cộng đồng thôn, khu phố, hoặc thành lập nhưng hoạt động không hiệu quả; công tác kiểm tra chưa thường xuyên; tiến độ xây dựng các chuỗi giá trị sản xuất thực phẩm còn chậm.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Huy Hùng – Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu Văn phòng điều phối VSATTP Thị xã tiếp tục tăng cường công tác tham mưu, chỉ đạo các xã phường đẩy nhanh tiến độ khắc phục hạn chế khó khăn, thực hiện các tiêu chí xã phường ATTP; các phòng, ban liên quan chỉ đạo các xã phường hoàn thiện các tiêu chí ATTP thuộc các lĩnh vực phụ trách; Uỷ ban MTTQ và các tổ chức thành viên tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên nâng cao ý thức trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP. Đồng chí cũng chỉ đạo các xã phường chủ động tuyên truyền nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng trong việc đảm bảo ATTP bằng nhiều hình thức; tập trung mọi nguồn lực khắc phục những tồn tại, hạn chế và đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các tiêu chí an toàn thực phẩm.

Hà Nghĩa

Ban chỉ đạo về quản lý an toàn thực phẩm thị xã đánh giá tiến độ xây dựng tiêu chí xã, phường an toàn thực phẩm trên địa bàn thị xã đến tháng 7 năm 2018

Sáng ngày 10/8, Ban chỉ đạo về quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) thị xã đã tổ chức đánh giá tiến độ xây dựng tiêu chí xã, phường an toàn thực phẩm trên địa bàn Thị xã đến tháng 7 năm 2018. Đồng chí Bùi Huy Hùng – Chủ tịch UBND Thị xã chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các thành viên Ban chỉ đạo, MTTQ, Hội liên hiệp phụ nữ, Hội nông dân, các phòng, đơn vị liên quan và Trưởng ban chỉ đạo về quản lý an toàn thực phẩm các xã, phường.

Sau khi triển khai thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 18/8/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tại thị xã đã được chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc. Văn phòng Điều phối VSATTP thị xã, Ban chỉ đạo VSATTP các xã phường, Ban nông nghiệp/Ban kinh tế xã phường được thành lập và làm đầu mối tham mưu cho Ban chỉ đạo VSATTP trong công tác VSATTP. Một số xã phường đã thành lập các Tổ giám sát cộng đồng thôn, khu phố. Hệ thống các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn, vùng sản xuất an toàn, các chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn bước đầu được xây dựng. Một số doanh nghiệp và trang trại đã quan tâm đầu tư sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn theo chuỗi khép kín. Ý thức chấp hành các quy định pháp luật về ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh lương thực, thực phẩm có nhiều chuyển biến tiến bộ.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác quản lý ATTP trên địa bàn Thị xã vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục như: công tác lãnh đạo, chỉ đạo ATTP ở một số cấp ủy, chính quyền chưa được quan tâm đúng mức, chất lượng hoạt động của Ban chỉ đạo ATTP còn hạn chế, chưa quan tâm tới việc quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc các lĩnh vực y tế, nông nghiệp, thương nghiệp theo phân cấp quản lý; một số xã phường chưa thành lập Tổ giám sát cộng đồng thôn, khu phố, hoặc thành lập nhưng hoạt động không hiệu quả; công tác kiểm tra chưa thường xuyên; tiến độ xây dựng các chuỗi giá trị sản xuất thực phẩm còn chậm.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Huy Hùng – Chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu Văn phòng điều phối VSATTP Thị xã tiếp tục tăng cường công tác tham mưu, chỉ đạo các xã phường đẩy nhanh tiến độ khắc phục hạn chế khó khăn, thực hiện các tiêu chí xã phường ATTP; các phòng, ban liên quan chỉ đạo các xã phường hoàn thiện các tiêu chí ATTP thuộc các lĩnh vực phụ trách; Uỷ ban MTTQ và các tổ chức thành viên tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên nâng cao ý thức trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP. Đồng chí cũng chỉ đạo các xã phường chủ động tuyên truyền nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng trong việc đảm bảo ATTP bằng nhiều hình thức; tập trung mọi nguồn lực khắc phục những tồn tại, hạn chế và đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các tiêu chí an toàn thực phẩm.

Hà Nghĩa

Công khai kết quả TTHC

CÔNG KHAI KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC