Bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Đinh Thị Tám, vợ liệt sỹ tại phường Bắc Sơn

Sáng 14/12, tại khu phố 4, phường Bắc Sơn, Phòng Lao động Thương binh – Xã hội Thị xã phối hợp với UBND phường Bắc Sơn đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Đinh Thị Tám, vợ liệt sỹ hiện đang cư trú tại khu phố 7, phường Bắc Sơn.

Tới dự có đại diện một số phòng ban UBND Thị xã; lãnh đạo phường Bắc Sơn; cán bộ, nhân dân khu phố 4, khu phố 7 phường bắc Sơn và đông đảo bà con láng giềng, anh em họ hàng của gia đình bà Đinh Thị Tám.
Bà Đinh Thị Tám là vợ liệt sỹ Vũ Thanh Thìn, hi sinh thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, thuộc diện gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn hiện cư trú tại khu phố 7, phường Bắc Sơn. Ngôi nhà của bà nhỏ hẹp, vị trí không thuận lợi, đã xuống cấp nghiêm trọng. Mặc dù đã được cấp ủy, chính quyền phường và nhân dân khu phố 7 sửa chữa nhiều lần nhưng vẫn không đảm bảo điều kiện sinh hoạt. Trước tình hình đó, UBND phường Bắc Sơn đã lập hồ sơ đề nghị và được UBND Thị xã phê duyệt cấp đất cho bà Tám với diện tích 120m2 tại trung tâm khu phố 4, phường Bắc Sơn.
Ngôi nhà tình nghĩa trao cho bà Đinh Thị Tám là nhà cấp 4 khép kín có diện tích 60m2, gồm phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và nhà vệ sinh, tổng kinh phí xây dựng 180 triệu đồng. Trong đó Thành phố Đà Nẵng trao tặng 60 triệu đồng, Công ty Cổ phần VLXD Bỉm Sơn hỗ trợ 5.000 viên gạch, Nhà máy Xi măng Long Sơn hỗ trợ 5 tấn Xi măng, Câu lạc bộ doanh nhân nữ hỗ trợ 5 triệu đồng, Công ty TNHH& dịch vụ vận tải Hồng Anh hỗ trợ máy móc san gạt mặt bằng ; Doanh nghiệp Sơn Trà hỗ trợ 1 triệu đồng, doang nghiệp Tùng Hùng hỗ trợ 1 triệu đồng; Hội Cựu TNXP phường Bắc Sơn hỗ trợ 500.000đồng. Còn lại là kinh phí do gia đình, anh em họ hàng giúp đỡ. Ngôi nhà được khởi công xây dựng dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, đến nay đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình bà Tám đi vào sử dụng
Việc xây dựng và trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Đinh Thị Tám là một nghĩa cử cao đẹp, tiếp nối truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; thể hiện sự tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ đối với những lớp cha ông đã hi sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam XHCN.
Tại buổi lễ, đại diện Phòng Lao động Thương binh – Xã hội Thị xã và lãnh đạo phường Bắc Sơn đã chính thức trao chìa khóa nhà cho vợ liệt sỹ, bà Đinh Thị Tám.
Phạm Thúy

Bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Đinh Thị Tám, vợ liệt sỹ tại phường Bắc Sơn