Bàn giao tổ chức đảng, đảng viên và các tổ chức đoàn thể Phân hiệu Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tại Thanh Hóa

Để đảm bảo tính thống nhất trong chỉ đạo điều hành phục vụ cho sự phát triển của nhà trường, chiều ngày 24/8, Thị ủy Bỉm Sơn phối hợp với Đảng ủy Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức lễ bàn giao – tiếp nhận tổ chức đảng, đảng viên và các tổ chức đoàn thể Phân hiệu Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tại Thanh Hóa.

TNMT.jpg
Tới dự buổi lễ, về phía Bộ tài nguyên và Môi trường có đồng chí Trần Quý Kiên – Thứ Trưởng Bộ tài nguyên và Môi Trường; Trần Quốc Hợp – Phó Ban tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Võ Ngọc Thanh – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, cùngđại diện các Ban xây dựng Đảng, Công đoàn ngành, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ tài nguyên và Môi trường.

Về phía tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí: Trần Quốc Uy – Phó Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy Thanh Hóa; đ/c Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã cùng đại diện các ban, ngành Thị xã liên quan.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe công bố Quyết định số 2476/QĐ-TU ngày 20/7/2018 của Tỉnh ủy Thanh Hóa về chuyển giao tổ chức cơ sở đảng, đảng viên; Quyết định số 1426-QĐ/ĐUK ngày 13/8/2018 của Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương về việc tiếp nhận tổ chức đảng, đảng viên. Theo đó, bàn giao Đảng bộ trường Cao Đẳng Tài nguyên và Môi trường Miền trung (nay là Phân hiệuTrường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tại Thanh Hóa) gồm 6 Chi bộ đảng và 76 đảng viên từ trực thuộc Thị ủy Bỉm Sơn, (thuộc tỉnh Ủy Thanh Hóa về trực thuộc Đảng ủy Bộ Tài nguyên và Môi Trường (thuộc Đảngủy Khối các cơ quan Trung Ương).

Tiếp đó, là công bố các Quyết định bàn giao – tiếp nhận: Công đoàn Phân hiệuTrường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tại Thanh Hóa từ trực thuộc Liên đoàn Lao động thị xã Bỉm Sơn về trực thuộc Liên đoàn Lao động Bộ Tài nguyên và Môi Trường; Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh Phân hiệuTrường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tại Thanh Hóa từ trực thuộc Thị đoàn Bỉm Sơn về sinh hoạt tại Đoàn thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Quý Kiên – Thứ trưởng Bộ tài nguyên và Môi trường đã bày tỏ đánh giá cao sự quan tâm, hợp tác chân thành, có hiệu quả của tỉnh Thanh Hóa và Thị xã Bỉm Sơn trong việc điều kiện cho công tác bàn giao – tiếp nhận diễn ra thuận lợi nhất. Đồng chí Thứ Trưởng mong muốn, Ban chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường sau khi tiếp nhận tổ chức đảng, đảng viên và các tổ chức đoàn thể Phân hiệuTrường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tại Thanh Hóa, cần nhanh chóng ổn định tổ chức, bắt tay vào bố trí sắp xếp cơ cấu, bộ máy cho phù hợp, tạo điều kiện cho Đảng ủy nhà trường và các tổ chức Đoàn thể nhà trường được hoạt động trong môi trường thuận lợi nhất, đưa nhà trường phát triển theo đúng “Chiến lượcphát triểnTrường Đại học Tài nguyên và Môi trườngHà Nộiđến năm2025,tầmnhìnđến năm2035”.

Thay mặt lãnh đạo thị xã, phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã đã bày tỏ lòng biết ơn của cấp ủy, chính quyền Thị xã đối với những đóng góp của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường vào sự phát triển trong của Thị xã trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh: Trong suốt chiều dài gần nửa thế kỷ đứng chân trên địa bàn Thị xã, cùng với nhiệm vụ đào tạo, nhà trường luôn chăm lo phát triển các tổ chức Đảng và đoàn thể chính trị; đảng bộ nhà trường có bề dày truyền thống, luôn là đảng bộ TSVM tiêu biểu trên địa bàn; các tổ chức đoàn thể nhà trường nề nếp, hoạt động hiệu quả, luôn tích cực tham gia vào các phong trào của Thị xã. Qua đó, tình cảm của nhà trường và Thị xã ngày càng được thắt chặt.

Đồng chí Bí thư Thị ủy chúc Đảng bộ nhà trường, trên chặng đường mới, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của Bộ tài nguyên và Môi trường; qua đó, mang hình ảnh tốt đẹp về mảnh đất, con người Bỉm Sơn đến với những miền xa của Tổ Quốc. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Tiến Thuận mong muốn lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi Trường sẽ quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cán bộ, giáo viên nhà trường yên tâm công tác, có điều kiện cống hiến và ngày càng trưởng thành.

Phạm Thúy

TNMT.jpg