1990

Ban Quản lý Chợ Bỉm Sơn đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Covid – 19 gây ra

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Covid – 19 gây ra, trong những ngày qua, Ban Quản lý Chợ Bỉm Sơn đã đẩy mạnh thực hiện các giải pháp nhằm ngăn chặn sự bùng phát và lây lan của dịch bệnh.

Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành, Ban quản lý chợ Bỉm Sơn đã khẩn trương triển khai các hoạt động nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Ngoài việc tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh các nội dung liên quan tới tác hại của dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch, Ban Quản lý chợ cũng đã thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền tới các hộ tiểu thương cũng như người dân thực hiện việc đeo khẩu trang tự bảo vệ mình đồng thời đảm bảo vệ sinh môi trường để phòng tránh dịch. Việc phun thuốc tiêu độc khử trùng trong khu vực chợ cũng đã được thực hiện khẩn trương theo chỉ đạo của Thị xã. Ông Phạm Xuân Hiệu - Phó trưởng Ban Quản lý Chợ Bỉm Sơn cho biết “Chợ Bỉm Sơn là nơi thường xuyên tập trung đông người đồng thời cũng là điểm nóng về vệ sinh môi trường nên chúng tôi rất quan tâm tới vấn đề phòng dịch và sẽ thực hiện ở mức độ cao nhất”.

Song song với việc tuyên truyền bằng nhiều hình thức, Ban quản lý chợ đã ban hành kế hoạch về phòng chống dịch với các biện pháp, giải pháp cụ thể. Đơn vị yêu cầu cán bộ, nhân viên Ban quản lý đeo khẩu trang khi làm việc. Ban Quản lý chợ cũng tiến hành kiểm tra, yêu cầu các quầy thuốc tân dược trong chợ niêm yết giá bán, không tăng giá bán khẩu trang, nước sát trùng…. Dược sĩ Nguyễn Thị Du - hộ kinh doanh quầy thuốc tân dược trong chợ Bỉm Sơn cho biết:“Chúng tôi đều tự giác chấp hành các quy định của Ban quản lý Chợ. Mặc dù giá một số vật tư y tế trong dịp này có tăng hơn song chúng tôi không vì thế mà ép giá bán”.

Có thể khẳng định, các giải pháp phòng chống dịch Covid – 19 (nCoV) mà Ban quản lý chợ Bỉm Sơn đã triển khai là rất kịp thời. Điều này không những góp phần không để dịch xuất hiện và lây lan trong khu vực chợ nói riêng, cộng đồng nói chung mà còn giúp nâng cao ý thức phòng chống dịch trong các tầng lớp nhân dân, tránh để xảy ra hậu quả đáng tiếc.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới