Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên chính cho cán bộ, công chức thị xã Bỉm Sơn

Chiều ngày 06/6/2019, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Thị ủy Bỉm Sơn tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên chính cho cán bộ, công chức của thị xã Bỉm Sơn. Tới dự có đồng chí Thịnh Văn Khoa – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa;

Về phía Thị xã có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, các đồng chí Trưởng các Ban xây dựng Đảng cùng 93 học viên của lớp học.

Sau 3 tháng học tập tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã, với tinh thần, thái độ nghiêm túc, lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên chính cho cán bộ, công chức đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Chương trình học bao gồm 3 phần: Kiến thức chung về hành chính Nhà nước, Kiến thức quản lý Nhà nước theo ngành, lãnh thổ và những kỹ năng cơ bản. Thông qua khóa bồi dưỡng, học viên được trang bị những kiến thức chung về quản lý Nhà nước, đồng thời được bồi dưỡng về các kỹ năng như: Kỹ năng lập kế hoạch trong tổ chức, kỹ năng tổ chức và điều hành hội họp, kỹ năng phân tích công việc, kỹ năng phân công và phối hợp trong hoạt động công vụ, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đánh giá thực thi công vụ, kỹ năng xây dựng văn bản quy phạm pháp luật.

Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu và được cấp chứng chỉ hoàn thành bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên chính. Trong đó, có 33 học viên đạt loại giỏi (chiếm 35,5%), 60 học viên đạt loại khá (chiếm 64,5%). Tại buổi lễ, lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh đã trao Chứng chỉ cho các học viên, đồng thời trao giấy khen cho 09 học viên có thành tích xuất sắc trong khóa học.

Khóa bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên chính cho cán bộ, công chức nhằm giúp học viên cập nhật, nâng cao kiến thức lý luận và thực tiễn, giúp các học viên thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao; góp phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế. Qua khóa học, các học viên có thêm kiến thức và kinh nghiệm, vận dụng những kiến thức và kỹ năng tiếp thu được áp dụng có hiệu quả vào công việc thực tiễn của cơ quan, đơn vị mình.
Nguyễn Tới

Nguyễn Tới