Bệnh nhân 134 mắc Covid-19 đã được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn, vào khoảng 22 giờ ngày 24/3/2020, bệnh nhân 134 mắc Covid-19 đang cách ly tại Khu vực cách y tế của Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn đã được chuyển ra Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để theo dõi, điều trị.

Trước đó, nam bệnh nhân 20 tuổi (địa chỉ ở Thạch Thất, Hà Nội) là lao động tại Nga, nhập cảnh sân bay Nội Bài ngày 18/3 trên chuyến bay SU 290. Sau khi nhập cảnh, đêm ngày 18/3, bệnh nhân được đưa về khu cách ly tập trung tại Sư đoàn 390, Quân đoàn 1. Ngày 23/3, bệnh nhân có dấu hiệu bị sốt nên được đưa đến Khu cách ly y tế của Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn và được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Kết quả của xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Tối ngày 24/3/2020, Bộ Y tế công bố 11 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 134 trường hợp, bệnh nhân nam 20 tuổi đang cách ly tại Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn là ca thứ 134 mắc Covid-19.

Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn đã bố trí nguồn nhân lực, vật tư y tế... đảm bảo việc cách ly y tế nghiêm ngặt, đúng quy định. Do đó, đề nghị người dân trên địa bàn Thị xã không hoang mang, lo sợ trước thông tin này, đồng thời tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác, hạn chế đi ra ngoài, tránh tụ tập đông người… Thị xã Bỉm Sơn đang thực hiện đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả các giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thị xã.
Nguyễn Tới

Bệnh nhân 134 mắc Covid-19 đã được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương