Bệnh nhân nghi nhiễm virut Covid -19 cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn đã có kết quả xét nghiệm âm tính

Theo kết quả xét nghiệm của Viện vệ sinh dịch tễ trung ương ngày 15/2/2020 đối với bà Nguyễn Thị C, trú tại thôn 4, xã Quang Trung, thị xã Bỉm Sơn, bệnh nhân âm tính với virut Covid-19.

Như thông tin đã đưa, bà Nguyễn Thị C nhập viện tại Bệnh viên Đa khoa ACA ngày 11/2/2020 trong tình trạng ho, sốt 39,5 độ. Bà C cho biết, từ ngày24/1/2020 - 27/1/2020, bà có tiếp xúc với khách du lịch là người Trung Quốc đến thuê phòng tại nhà nghỉ của gia đình. Bệnh viên ACA đã khám và chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa vào 20h cùng ngày. Tại bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa, bệnh nhân được chuẩn đoán bị viêm phế quản và kê đơn cho điều trị ngoại trú. Tuy nhiên, Trung tâm kiểm soát bệnh dịch tỉnh Thanh Hóa - Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo tiến hành cách ly và điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn và lấy mẫu xét nghiệm. Thông tin bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính đã tín hiệu tích cực giải toả phần nào mối lo ngại của người dân Thị xã trước đại dịch Covid -19 nguy hiểm này.

Ngành y tế Bỉm Sơn mong muốn người dân không nên hoang mang quá mức, song tiếp tục cảnh giác và thực hiện đúng khuyến cáo chỉ dẫn của Bộ Y tế và các văn bản hướng dẫn của Thị xã để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng trước dịch bệnh Covid-19.
Phạm Thúy

Phạm Thúy