6231919

Bỉm Sơn: Dừng đón khách tham quan du lịch tại các di tích lịch sử văn hóa, thắng cảnh và khách là người nước ngoài, khách đến từ vùng có dịch tại các cơ sở lưu trú

Yêu cầu UBND các xã, phường thông báo cho các cơ sở lưu trú,(khách sạn, nhà nghỉ ) trên địa bàn dừng đón khách lưu trú người nước ngoài và khách đến từ vùng có dịch. Yêu cầu chủ cơ sở lưu trú nắm đầy đủ thông tin cá nhân của khách nghỉ (tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, tình trạng sức khỏe hiện tại, nơi đi, dự kiến nơi đến tiếp theo) và yêu cầu khách lưu trú khai báo đầy đủ các nội dung của Tờ khai y tế theo mẫu quy định. Có trách nhiệm thực hiện biện pháp phòng chống dịchtheohướng dẫn của cơ quan y tế và đo thân nhiệt của khách nghỉ trước khi vào lưu trú; nếu có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ cần phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất. Hàng ngày, báo cáo thông tin về khách nghỉ (số lượng, thông tin cá nhân và tình trạng sức khỏe) của khách hiện đang lưu trú tại cơ sở với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã phường.

UBND Thị xã yêu cầu Phòng y tế, Trung tâm Y tế Thị xã hướng dẫn chi tiết công tác phòng chống dịch và cung cấp mẫu Tờ khai y tế cho các cơ sở lưu trú.

Phạm Thúy

Phạm Thúy