Bỉm Sơn: Tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến trên cổng dịch vụ công tỉnh Thanh Hóa

UBND Thị xã vừa ban hành văn bản chỉ đạo về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, UBND Thị xã yêu cầucác ban ngành, địa phương, đơn vị trên địa bàn Thị xã tiếp tục tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, những dấu hiệu về sức khỏe và biện pháp phòng tránh đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động thuộc đơn vị quản lý theo hướng dẫn của ngành y tế; Tích cực tuyên truyền và hướng dẫn cho các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn Thị xã thực hiện các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện, cấp xã trên cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh tại địa chỉ https://dichvucong.thanhhoa.gov.vn để giao dịch, xử lý và giải quyết các thủ tục hành chính trên môi trường mạng và thực hiện nhận kết quả dịch vụ bưu chính công ích, nhằm hạn chế người dân, tổ chức, doanh nghiệp đến nơi đông người tránh nguy cơ lây, nhiễm bệnh, đồng thời, tăng thời lượng phát sóng trên hệ thống truyền thanh Thị xã, xã phường về các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19. Thông báo cho toàn thể nhân dân trên địa bàn Thị xã tự giác khai báo với các cơ quan y tế, chính quyền địa phương nơi cư trú nếu có đến và đi qua vùng có dịch, tiếp xúc với đối tượng dương tính với COVID-19 mới được ghi nhận hoặc với người có tiếp xúc với đối tượng trong vòng 14 ngày; khi có những dấu hiệu về sức khỏe như ho, sốt, khó thở chủ động đi khám và thông báo ngay cho cơ quan y tế.

Yêu cầu Bưu điện Bỉm Sơn đảm bảo an toàn, thực hiện tốt dịch vụ chuyển phát; các doanh nghiệp Viễn thông trên địa bàn Thị xã đảm bảo an toàn mạng lưới, an ninh thông tin, chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật tư thiết bị dự phòng để đảmbảo thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống, ưu tiên xử lý kịp thời các máy điện thoại của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên người của Thị xã và xã, phường; đảm bảo đường truyền thông suốt cho các bệnh viện, Trung tâm y tế, các Trạm y tế trên địa bàn Thị xã; Thực hiện nhắn tin đến số thuê bao di động trên địa bàn Thị xã nội dung khuyến cáo của Bộ Y tế về cách phòng, chống dịch bệnh và hướng dẫn tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến để giao dịch, xử lý và giải quyết các thủ tục hành chính trên môi trường mạng.

Nội dung tin nhắn như sau: “Tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến trên cổng dịch vụ công tỉnh Thanh Hóa (địa chỉ https://dichvucong.thanhhoa.gov.vn, số điện thoại hỗ trợ 02373761666) hoặc gửi hồ sơ, nhận kết quả thông qua dịch vụ bưu chính công ích, với đường dây nóng hỗ trợ: 02373776559, giảm di chuyển, tiếp xúc đông người; phòng tránh nguy cơ lây, nhiễm bệnh COVID-19”.
Phạm Thúy

Phạm Thúy