Bỉm Sơn tổ chức tiêm vắc - xin phòng Covid-19 đợt 2 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Ngày 22/6/2021, tại Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn, thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức tiêm vắc xin đợt 2 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Tiem Vacxin.JPG

Vòng 1 đợt 2 năm 2021, thị xã Bỉm Sơn tiêm cho 280 người là lực lượng cán bộ, nhân viên y tế làm việc tại cơ sở y tế công lập và ngoài công lập (chưa tiêm tiêm đợt 1) trên địa bàn thị xã; Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp; tổ Covid-19 dựa vào cộng đồng; Phóng viên, kỹ thuật viên Đài Truyền thanh – Truyền hình thị xã Bỉm Sơn và các đối tượng khác theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã.

Trung tâm Y tế Bỉm Sơn đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ; Đội ngũ nhân viên y tế thực hiện tiêm vắc - xin được tập huấn, cập nhật các kiến thức liên quan đến quá trình tiếp nhận, lưu trữ, bảo quản vắc xin, thực hiện tiêm chủng theo đúng quy trình. Công tác khám sàng lọc trước khi tiêm được thực hiện nghiêm ngặt, bảo đảm đúng đối tượng phù hợp; đội cấp cứu xử trí phản vệ sẵn sàng xử trí kịp thời các trường hợp cấp cứu, phản ứng sau tiêm (nếu có).

Sau khi tiêm, các đối tưởng tượng đều được theo dõi sức khỏe ít nhất 30 phút và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 24h sau tiêm.

Như vậy, tính đến ngày 22/6/2021, thị xã Bỉm Sơn có 616 người được tiêm vắcxin phòng Covid-19.
Nguyễn Tới

Tiem Vacxin.JPG