Bỉm Sơn: Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ 2018

Ngày 11/1/2018, tại Hội trường Thị ủy Bỉm Sơn, Ban thường vụ (BTV) Thị đoàn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ 2018.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trịnh Thị Huyền -Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; các đồng chí Bí thư, Phó bí thư đoàn cơ sở, chi đoàn trực thuộc, Chủ tịch Hội LHTN xã, phường, giáo viên tổng phụ trách liên đội trường học.

Năm 2017, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thị xã đã có sự phát triển tương đối toàn diện, đạt được nhiều thành tích quan trọng, tạo ra nhiều nét mới trong các hoạt động, các chỉ tiêu đề ra cơ bản đã triển khai thực hiện hoàn thành. Các hoạt động cụ thể, thiết thực, bám sát vào các nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức đoàn, và nhiệm vụ chính trị của thị xã, thu hút sự tham gia của đông đảo thanh thiếu nhi, được các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Đặc biệt, trong năm vừa qua, Ban Thường vụ Thị đoàn đã tổ chức thành công đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Bỉm Sơn lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tại hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận, đóng góp vào dự thảo báo cáo tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018, bàn những giải pháp cơ bản cũng như nêu ra những mô hình, những vấn đề có tính bức xúc đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở cơ sở, nhằm nâng cao hiệu quả công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi thị xã năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trịnh Thị Huyền - Trưởng Ban Dân vận Thị ủy ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà đoàn thanh niên thị xã đã đạt được trong năm 2017. Bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ ra những nguyên nhân, hạn chế còn tồn tại và yêu cầu các cấp bộ đoàn nỗ lực, quyết tâm cao để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra trong thời gian tới. Đồng chí yêu cầu, năm 2018, Ban thường vụ thị đoàn xây dựng chương trình hoạt động tập trung vào các nhóm nhiệm vụ như: Tập trung tuyên truyền thực hiện nghị quyết đại hội đoàn các cấp; tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên, thanh thiếu niên và nhi đồng; quan tâm, nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên; tuyên truyền về đảm bảo trật tự ATGT, bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên không mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo, vật liệu nổ; tổ chức tốt các hoạt động mừng đảng, mừng xuân. Phát động các phong trào, tạo sự liên kết giữa các đoàn, chi đoàn của từng khối; định hướng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn và tập trung phát triển các tổ chức đoàn trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Cùng ngày, Ban Thường vụ Thị đoàn cũng đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể Ban chấp hành Thị đoàn và các đồng chí Bí thư, Phó bí thư Thị đoàn năm 2017.

Thu Trang - Thị đoàn Bỉm Sơn

Thu Trang - Thị đoàn Bỉm Sơn