Các Tổ Đại biểu HĐND Thị xã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6

Thực hiện Kế hoạch số 104/KH-HĐND ngày 26/10/2018 của HĐND Thị xã về tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND Thị xã trước và sau kỳ họp thứ 6, HĐND Thị xã Bỉm Sơn khóa XI; Vừa qua, các tổ đại biểu HĐND Thị xã đã thực hiện tiếp xúc cử tri tại các đơn vị được bầu cử.

TXCT QT.jpg

* Chiều ngày 06/11/2018, tổ đại biểu HĐND Thị xã gồm các đồng chí: Mai Đình Lâm - Ủy viên BCH Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND Thị xã; Nguyễn Mạnh Hán - Chủ tịch UBND xã Quang Trung; Trần Thị Vân Anh, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND Thị xã đã tiếp xúc với cử tri xã Quang Trung trước kỳ họp thứ 6 HĐND Thị xã khóa XI.

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND Thị xã đã thông báo đến cử tri một số nội dung về: Dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thứ 6, HĐND Thị xã khóa XI; Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2018 trên địa bàn Thị xã.

Trong không khí dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, cử tri xã Quang Trung đã nhất trí cao với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, HĐND Thị xã khóa XI, đồng thời kiến nghị với tổ đại biểu HĐND Thị xã về các vấn đề tại địa phương như: Cần quan đầu tư cơ sở sở vật chất, trang thiết bị, đồ chơi ngoài trời, trong nhà cho các cháu tại Trường Mầm non Quang Trung; Đề nghị xem xét việc tu sửa, tôn tạo Đền Từ Thức; Hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn; Tu sửa cống T2, T3; Giải quyết việc thừa, thiếu diện tích đất canh tác sau khi thực hiện đổi điền dồn thửa; Tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, an toàn giao thông và hành lang đô thị; Quan tâm hơn nữa đến vấn đề ô nhiễm môi trường tại khu vực nông thôn; Tăng cường công tác quản lý việc vận hành tại Trạm xử lý nước thải.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND Thị xã, đồng chí Nguyễn Mạnh Hán ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời phân tích làm rõ thêm một số kiến nghị thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm. Đối với các ý kiến khác, tổ đại biểu HĐND Thị xã tổng hợp và trình HĐND Thị xã trong kỳ họp tới.

* Chiều ngày 07/11/2018, Tổ đại biểu HĐND Thị xã gồm các ông (bà): Phạm Văn Thương – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Thị xã, Nguyễn Thị Tuyết – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Thị xã, Phạm Hùng Vương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Lam Sơn đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Lam Sơn.

TX cu tri LS.jpg
Trong không khí cởi mở, thẳng thắn, cử tri phường Lam Sơn đề nghị Thị xã có biện pháp xử lý, giải quyết các vấn đề ở tại ở địa phương như: Tăng cường công tác bảo vệ môi trường nước, không khí, tiếng ồn do hoạt động của Nhà máy xi măng Long Sơn và Công ty cổ phần Viglacera; Quan tâm hơn nữa đến vệ sinh an toàn thực phẩm; an sinh xã hội và tạo việc làm cho người lao động; Thực hiện nạo vét cống rãnh thoát nước dọc các tuyến đường; hoàn trả lại mặt bằng các rãnh cắt của hệ thống xử lý nước thải nguồn WB để đảm bảo ATGT và mỹ quan đô thị; Có biện pháp quản lý việc sử dụng đất nghĩa trang, nghĩa địa; Chỉ đạo nhà thầu nạo vét sông Tam Điệp trả lại mặt bằng lòng sông, có biện pháp xử lý tình trạng ngập lụt diện tích đất gieo cấy tại Thôn Nghĩa Môn và Cổ Đam; Đề nghị sớm có quy hoạch đất ở cho các khu dân cư, đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân; Đề nghị lắp biển báo giới hạn tốc độ, cảnh báo tại khu vực gần các trường học, ngã tư; lắp biển số nhà cho hộ dân.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo UBND phường đã trực tiếp giải trình một số ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền. Thay mặt tổ đại biểu, ông Phạm Hùng Vương, đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri đồng thời trao đổi và làm rõ thêm một số nội dung quan tâm và đề nghị lãnh đạo phường tập trung giải quyết sớm những vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Những đề xuất kiến nghị khác của cử tri, tổ đại biểu HĐND Thị xã sẽ tiếp thu, tổng hợp để phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền và báo cáo HĐND Thị xã xem xét.

Hoàng Hùng

Các Tổ Đại biểu HĐND Thị xã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6