Cách ly 4 công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn, hiện nay tại Khoa Truyền nhiễm đang thực hiện việc cách ly, theo dõi đặc biệt đối với 4 công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc.

Cach ly.jpg
Khu cách ly của BV đa khoa Bỉm Sơn.

4 công dân này có hộ khẩu thường trú tại tại thị xã Bỉm Sơn (trong đó tại phường Đông Sơn là 03 người và phường Phú Sơn 01 người), đây là những du học sinh, người lao động trở về từ Thành phố Daegu- Hàn Quốc trong 02 ngày 23 và 25/02/2020. Các trường hợp này được các y, bác sỹ theo dõi tình trạng sức khoẻ hàng ngày, thậm chí là 2 lần/ngày. Hiện tại, sức khỏe của 4 người này ổn định, không ho, không sốt… Theo quy định, người nghi nhiễm sẽ được theo dõi, cách ly trong vòng 14 ngày tại khu vực cách ly của Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

Đối với các thành viên trong gia đình và những người đã từng tiếp xúc với 4 công dân trên cũng đã được các ngành chức năng và chính quyền địa phương tuyên truyền, hướng dẫn và giám sát việc thực hiện tự cách ly, theo dõi tại gia đình, đề phòng trường hợp lây nhiễm dịch ra cộng đồng. Trung tâm Y tế thị xã cũng đã tiến hành phun hóa chất tiêu độc, khử trùng xung quanh nhà của 4 trường hợp nêu trên.

Tính đến ngày 26/02/2020, tại Việt Nam 16/16 trường hợp mắc Covid-19 đều đã khỏi bệnh Việt Nam và chưa ghi nhận thêm ca mắc mới. Tuy nhiên, tình hình dịch trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, trong đó Hàn Quốc có tổng số ca nhiễm Covid-19 lên đến 977 trường hợp, 11 ca tử vong. Trước tình hình đó, Thị xã vẫn tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nhằm ngăn chặn, phòng, chống dịch để đạt hiệu quả cao. Đồng thời kêu gọi người dân không hoang mang, thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế như: Đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, ăn chín uống sôi, tăng cường thể lực…., cùng với các cấp, các ngành thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả.
Nguyễn Tới

Cách ly 4 công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc

Cach ly.jpg
Khu cách ly của BV đa khoa Bỉm Sơn.

Nguyễn Tới