19675

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng dự lễ ra quân sản xuất đầu năm tại Nhà máy Xi măng Long Sơn

Sáng 19 – 2 (tức ngày mùng 4 Tết Mậu Tuất), đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh đã dự lễ ra quân sản xuất đầu năm tại Nhà máy Xi măng Long Sơn. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Sở Công thương, Sở Xây dựng, Văn phòng UBND Tỉnh và thị xã Bỉm Sơn.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Long Sơn (chủ đầu tư Nhà máy xi măng Long Sơn) báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh, các đại biểu về kết quả sản xuất, kinh doanh năm 2017, kế hoạch năm 2018. Theo đó, dây chuyền 2 Nhà máy xi măng Long Sơn đi vào sản xuất tháng 9 - 2017, nhà máycó tổng mức đầu tưhơn 8.000 tỷ đồng, từ đó đến nay 2 dây chuyền sản xuất ổn định. Năm 2017, nhà máy sản xuất 3,2 triệu tấn clinker và xi măng, doanh thu đạt 3.000 tỷ đồng, nộp ngân sách 150 tỷ đồng; bảo đảm việc làm cho 900 lao động (trong đó 98% là người Thanh Hóa), thu nhập hơn 8 triệu đồng/người/tháng. Năm 2018, công ty phấn đấu vận hành 2 dây chuyền sản xuất ổn định, sản xuất hơn 5 triệu tấn clinker và xi măng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu chứng kiến vận hành sản xuất, tiêu thụ sản phẩm của Nhà máy xi măng Long Sơn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng bày tỏ phấn khởi về những kết quả đạt được của công ty trong năm 2017 và được chứng kiến lễ ra quân sản xuất, tiêu thụ sản phẩm đầu năm của Nhà máy xi măng Long Sơn. Đồng thời, nêu rõ, trong năm qua, Nhà máy xi măng Long Sơn đã có những đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế của tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của Công ty TNHH Long Sơn trong việc đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh, nhất là việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm xi măng. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn công ty tiếp tục làm tốt công tác thị trường, đồng thời, bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. Tỉnh mong muốn công ty có một nền quản trị tốt, nhất là quản trị về chất lượng sản phẩm; bảo đảm an toàn, quản lý tốt môi trường trong quá trình khai thác vật liệu, quá trình sản xuất; đóng góp cho ngân sách tỉnh. Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ có tính chiến lược, đoàn kết, thống nhất, tận tâm xây dựng, phát triển Nhà máy xi măng Long Sơn. Nhân dịp năm mới Mậu Tuất, Chủ tịch UBND tỉnh chúc cán bộ, người lao động Công ty TNHH Long Sơn, Nhà máy Xi măng Long Sơn năm mới sức khỏe, hạnh phúc, thi đua lao động sản xuất, hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2018.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu trồng cây trong khuôn viên Nhà máy xi măng Long Sơn.

Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng cùng các đại biểu đã trồng cây đầu xuân trong khuôn viên nhà máy và chứng kiến không khí sản xuất, tiêu thụ sản phẩm đầu năm của Nhà máy xi măng Long Sơn.

Tại thị xã Bỉm Sơn, đại diện lãnh đạo thị xã đã báo cáo với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng, các đại biểu về kết quả phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn năm qua, định hướng phát triển năm 2018. Trong đó, nổi bật là đã có 12 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư vào địa bàn, thu hút xã hội hóa lĩnh vực thể thao… Trong những ngày Tết Mậu Tuất 2018, trên địa bàn thị xã không có pháo nổ, không xảy ra tai nạn giao thông, an ninh trật tự bảo đảm.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ, năm 2017, thị xã Bỉm Sơn đã có bước phát triển đột phá, nhất là việc hoàn thành chuyển đổi chợ Bỉm Sơn…Năm 2018, thị xã Bỉm Sơn cần tiếp tục tập trung triển khai quy hoạch đầu tư xây dựng các khu đô thị, các dự án đã chấp thuận chủ trương đầu tư. Để các dự án đầu tư trên địa bàn sớm triển khai và thực hiện có hiệu quả, thị xã tập trung thực hiện tốt công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, cải cách thủ tục hành chính, đi đôi với đó là quan tâm xúc tiến đầu tư, thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp Bỉm Sơn.

Nhân dịp đầu năm mới, qua các đồng chí lãnh đạo thị xã, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng gửi lời chúc Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thị xã Bỉm Sơn năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.
Xuân Hùng

Xuân Hùng