Chung kết Cuộc thi học tập di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cụm số 2 tỉnh Thanh Hóa

Ngày 16/08/2019 15:01:37

Sáng ngày 16/8, tại Trung tâm hội nghị - nhà văn hóa thị xã Bỉm Sơn đã diễn ra chung kết Cuộc thi học tập di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cụm số 2 tỉnh Thanh Hóa.

Trung ket cum.jpg

Tới dự và động viên hội thi có đồng chí Nguyễn Văn Chính – Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh; Các đồng chí trong Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh, đại diện một số ngành liên quan. Về phía thị xã có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy; đại diện các Ban Xây dựng Đảng;lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền huyện, thị xã, thành phố, ngành cấp tỉnh thuộc cụm thi số 2 cùng đông đảo nhân dân trên các địa phương có đội dự thi.

Cuộc thi có sự tham gia của 30 thí sinh đến từ 10 đội thi thuộc đảng bộ các huyện, thị xã, thành phố, ngành gồm: Nga Sơn, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Nông Cống, Tĩnh Gia, Đông Sơn, Sầm Sơn, Công an tỉnh, Bộ Biên phòng tỉnh và thị xã Bỉm Sơn. Tham gia cuộc thi, các đội cùng trải qua hai phần thi, phần thi thuyết trình về nội dung Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và trả lời câu hỏi phụ. Ở phần thi thuyết trình, trong thời gian 10 phút, các thí sinh dự thi trình bày đầy đủ phần nội dung trong câu hỏi đã bốc thăm; phân tích nội dung của đoạn Di chúc vừa trình bày; liên hệ với bản thân, cơ quan, đơn vị, và địa phương. Qua phần thi này, các thí sinh đã nêu bật giá trị Di chúc của Bác đối với dân tộc và sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Ngoài phần thi thuyết trình, các thí sinh trả lời câu hỏi phụ xung quanh nội dung chủ đề về tác phẩm Di chúc và thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, do các đội thi đều là các đội được lựa chọn từ Hội thi cấp huyện, thị xã, thành phố, ngành trực thuộc tỉnh nên phần thuyết trình của các thí sinh đều được đầu tư công phu, kỹ lưỡng, nội dung trình bày phong phú, phong cách thuyết trình tự tin, cuốn hút.

Kết thúc Cuộc thi, Ban tổ chức đã lựa chọn ba đội thi thuộc Đảng bộ công an tỉnh, Đảng bộ huyện Nga Sơn và Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn tiếp tục tham gia vòng thi chung kết toàn Tỉnh.

Hội thi “Học tập Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” là đợt sinh hoạt chính trị xã hội sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói chung và thị xã Bỉm Sơn nói riêng. Qua đây nhằm ôn lại, khẳng định giá trị lý luận và thực tiễn của Di chúc; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua cuộc thi, góp phần củng cố và bồi đắp niềm tin của nhân dân với Đảng; từ đó tiếp tục khơi dậy niềm tự hào, phấn khởi của cán bộ, đảng viên và nhân dân, quyết tâm thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra.

Một số hình ảnh của đội thi thuộc Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn:

TK1.jpg

TK2.jpg
Hà Nghĩa

Đăng lúc: 16/08/2019 15:01:37 (GMT+7)

Trung ket cum.jpg

Một số hình ảnh của đội thi thuộc Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn:

TK1.jpg

TK2.jpg