Chương trình “Trái tim cho em” khám sàng lọc miễn phí tại Thanh Hóa

Trong 2 ngày 11 và 12/7/2020, tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, Chi nhánh Viettel Thanh Hóa (thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel), Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam), Trung tâm Tim mạch trẻ em (Bệnh viện Nhi Trung ương) phối hợp tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Khám sàng lọc là một trong những biện pháp nhằm thúc đẩy việc phát hiện và điều trị sớm bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em. Theo kế hoạch và phân công lịch khám, trẻ em dưới 16 tuổi của thị xã Bỉm Sơn sẽ được khám sàng lọc bệnh tim vào buổi sáng thứ 7, ngày 11/7/2020, thời gian từ 07 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Do vậy, cha, mẹ nên đưa trẻ đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa (địa chỉ tại số 3 Quang Trung, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa) để được các bác sỹ chuyên khoa khám sàng lọc bệnh tim miễn phí nếu trẻ có các triệu chứng, biểu hiện như: Đã được bác sỹ tại các cơ sở y tế phát hiện (nghi vấn) mắc tim bẩm sinh; Trẻ thường hay bị ho, khò khè tái đi, tái lại nhiều lần; thở khác thường; trẻ hay bị sưng phổi, viêm phế quản; trẻ có biểu hiện bú chậm hoặc không thể chấm dứt bữa bú; thở nhanh, hay toát mồ hôi; chậm lớn, da xanh xao, lạnh; môi, lưỡi, đầu ngón tay tím xanh.

Chương trình “Trái tim cho em” với nguồn kinh phí từ Viettel và nguồn xã hội hóa sẽ tài trợ toàn bộ chi phí mổ cho các em nhỏ bị tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em hồi phục và có tương lai khỏe mạnh, tươi sáng. Bên cạnh các hoạt động khám sàng lọc và can thiệp tim mạch miễn phí, chương trình “Trái tim cho em” hàng năm cũng dành ngân sách lớn để nâng cao năng lực phẫu thuật, điều trị tim mạch cho các bệnh viện và tổ chức các chương trình tư vấn trực tuyến nâng cao ý thức người dân trong chăm sóc và điều trị bệnh tim bẩm sinh.
Nguyễn Tới

Chương trình “Trái tim cho em” khám sàng lọc miễn phí tại Thanh Hóa