Công an thị xã Bỉm Sơn buộc chủ phương tiện vận tải cắt bỏ phần cơi nới thùng xe

Ngay trong ngày đầu ra quân thực hiện Mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa về tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về tải trọng, kích thước thành thùng của phương tiện vận tải hàng hóa, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thị xã đã phát hiện, xử lý 10 trường hợp vi phạm về trật tự ATGT, trong đó có 1 trường hợp vi phạm kích thước thành thùng xe.

Thung xe.jpg

Theo thông tin từ Công an thị xã Bỉm Sơn, trong lúc tuần tra kiểm soát, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an thị xã đã phát hiện xe ô tô biển kiểm soát số 36C.077.97 có dấu hiệu vi phạm về kích thước thành thùng xe. Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt hành chính 7 triệu đồng đối với chủ xe, tước Giấy kiểm định 2 tháng, đồng thời yêu cầu chủ xe khắc phục, gọi thợ hàn đến cắt bỏ phần thùng xe đã cơi nới ngay tại chỗ, hoàn trả thành thùng xevề đúng kết cấu theo quy định như trong đăng kiểm.

Thực hiện Mệnh lệnh số 03 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, với tinh thần quyết liệt, đồng bộ, đảm bảo khách quan, minh bạch, không có “vùng cấm” , từ ngày 21/6 đến hết năm 2021, Công an thị xã Bỉm Sơn, nòng cốt là Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự sẽ tăng cường lực lượng, phương tiện tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự ATGT tại tất cả các tuyến đường trên địa bàn thị xã, tập trung vào địa bàn trọng điểm, như: Khu công nghiệp Bắc Bỉm Sơn, Nhà máy xi măng Bỉm Sơn, Công ty cổ phần Vật liệu xây dựng Bỉm Sơn, Nhà máy xi măng Long Sơn… và các tuyến đường nội thị, như: Trần Phú, Nguyễn Văn Cừ, Bà Triệu, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, đường Tỉnh lộ 527 đi Nga Sơn… Bên cạnh đó, Công an thị xã cũng chú trọng đến công tác tuyên truyền cho các doanh nghiệp, chủ phương tiện vận tải chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, thực hiện việc xuất hàng, chở hàng đúng tải trọng cho phép, không tự ý cơi nới, thay đổi kích thước thùng xe.
Nguyễn Tới

Thung xe.jpg