Công bố quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị mới Nam Bỉm Sơn, thị xã Bỉm Sơn

Sáng 27/9, tại UBND phường Phú Sơn, UBND Thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức hội nghị công bố “Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị mới Nam Bỉm Sơn, thị xã Bỉm Sơn”.

Tham dự hội nghị có đại diện Phòng Quản lý Đô thị, Phòng Tài Nguyên Môi Trường, Phòng Kinh tế UBND thị xã; lãnh đạo phường Phú Sơn, xã Quang Trung, đại diện đơn vị tư vấn - Công ty CP Đầu tư Hải Phát cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.
Tại buổi hội nghị, lãnh đạo Phòng Quản lý Đô thị đã công bố Quyết định số 2584/QĐ-UBND ngày 10/7/2018 của UBND tỉnh Thanh Hoá về ‘Phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị mới Nam Bỉm Sơn, thị xã Bỉm Sơn”. Theo quy hoạch, khu đô thị mới Nam Bỉm Sơn có tính chất là đô thị mới, trung tâm văn hóa, thương mại, dịch vụ tổng hợp, trung tâm hành chính của thị xã Bỉm Sơn với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ đáp ứng nhu cầu nhà ở trên địa bàn Thị xã và khu vực lân cận. Khu vực lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính phường Phú Sơn và xã Quang Trung, ranh giới cụ thể như sau: Phía bắc giáp sông Tam Điệp; phía Tây giáp Quốc lộ 1A, khu dân cư hiện hữu và đất nông nghiệp; phía Nam giáp đường Thanh Niên, phía đông là đất nông nghiệp. Tổng diện tích quy hoạch khoảng 129,24 ha với quy mô dân số khoảng 12.000 người.
Dựa trên những phân tích đánh giá các điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội, thực trạng xây dựng, kiến trúc cảnh quan, khả năng sử dụng quỹ đất hiện có, quy hoạch chung Khu đô thụ mới Nam Bỉm Sơn đã đưa ra định hướng tổ chức không gian quy hoạch kiến trúc, quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật, cơ cấu sử dụng đất... Trong đó, Khu đất dân dụng có diện tích 129,1 ha; trong đó, diện tích đất ở là trên 105 ha, đất thương mại – dịch vụ ở là 5,36 ha, đất trụ sở cơ quan đơn vị là 3,12ha; đất giao thông đô thị 15,6ha; còn lại là đất đầu mối hạ tầng kỹ thuật khác.
Quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Nam Bỉm Sơn nhằm nâng cao vị thế đô thị trong phạm vi vùng liên tỉnh; tạo lập không gian phát triển đô thị mới tại Bỉm Sơn, giới thiệu mô hình không gian đô thị sinh thái mới và góp phần định hình phát triển đô thị Bỉm Sơn trong tương lai.
Phạm Thúy

Phạm Thúy