Công ty CP Bảo trì lò Việt Nam báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án xây dựng nghĩa trang nhân dân Thị xã.

Tham dự Hội nghị có đại diện các phòng Tài nguyên & Môi trường, Quản lý đô thị, Kinh tế, Tài chính - Kế hoạch, Lao động - Thương binh & Xã hội, Văn hóa - Thông tin Thị xã, lãnh đạo phường Đông Sơn và đại diện Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bỉm Sơn.
Dự án nghĩa trang nhân dân Thị xã thuộc quy hoạch nghĩa trang vùng tỉnh Thanh Hóa theo quyết định số 2491 ngày 13/7/2017 của UBND tỉnh Thanh Hóa. Theo báo cáo nghiên cứu tiền khả thi do Công ty CP Bảo trì lò Việt Nam trình bày: Dự án có diện tích 51ha, địa điểm tại phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn; công suất thiết kế hỏa táng 30 – 70 ca/ngày; các hạng mục công trình chính gồm: nhà tang lễ - hỏa táng, miếu địa tạng, nhà dịch vụ, các công trình tâm linh khác… Tổng nguồn vốn đầu tư trên 212 tỷ đồng.
Sau khi đại diện các phòng ban tham gia ý kiến liên quan lĩnh vực phụ trách, đồng chí Bùi Huy Hùng – Chủ tịch UBND Thị xã phát biểu kết luận Hội nghị. Đồng chí đề nghị Công ty CP bảo trì lò Việt Nam tiếp tục hoàn thiện báo cáo, trong đó lưu ý tăng diện tích cây xanh đảm bảo môi trường xung quanh, bố trí diện tích quy hoạch phù hợp với quy mô dân số của địa phương; đồng thời tính toán phương án bồi thường giải phóng mặt bằng và nghiên cứu phân kỳ đầu tư dự án.
Bùi Nghĩa

Bùi Nghĩa