Công ty Xi măng Long Sơn tổ chức đánh giá tình hình sản xuất của dây chuyền 1 trong 6 tháng đầu năm 2017 và tiến độ đầu tư xây dựng dây chuyền 2.

Vừa qua, Công ty Xi măng Long Sơn đã tổ chức đánh giá tình hình sản xuất của dây chuyền 1 trong 6 tháng đầu năm 2017 và tiến độ đầu tư xây dựng dây chuyền 2. Tới dự có đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã, các đồng chí Thường trực Thị ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Thị xã và đại diện các ban, ngành liên quan.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Công ty Xi măng Long Sơn đã tiêu thụ được 1.035 triệu tấn xi măng với doanh thu trên 900 tỷ đồng; tạo việc làm cho 900 lao động với thu nhập bình quân 8.000.000/người/tháng. Bên cạnh việc đảm bảo các chế độ cho người lao động, công ty còn thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính với tỉnh Thanh Hóa như thuế giá trị gia tăng, thuế tài nguyên và thuế thu nhập cá nhân. Cùng với việc ổn định sản xuất của dây chuyền 1, Công ty đang đầu tư dây chuyền 2 với công suất 2,3 triệu tấn/năm. Hiện nay đã hoàn thành 100% hạng mục công trình xây lắp và lắp đặt thiết bị. Dự kiến đến đầu tháng 9 năm nay sẽ được đưa vào sử dụng.

Những tháng còn lại của năm 2017, Công ty đặt ra mục tiêu vận hành ổn định và tiêu thụ hết công suất sản xuất của dây chuyền 1; đưa vào sử dụng dây chuyền 2 vào tháng 9, nâng cao đời sống và thu nhập cho người lao động với mức lương cao hơn năm 2016; Tiếp tục thực hiện tốt và hoàn thành các nghĩa vụ về thuế, tài chính với tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã ghi nhận kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty Xi măng Long Sơn trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu khắt khe của thị trường và chiếm được lòng tin của người tiêu dùng, đồng thời tích cực tham gia vào các hoạt động chung của Thị xã, góp phần xây dựng thị xã ngày càng giàu đẹp.

Bùi Nghĩa

Bùi Nghĩa