Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri phường Lam Sơn và phường Đông Sơn trước kỳ họp thứ VIII, HĐND thị xã khóa XI nhiệm kỳ 2016 – 2021

Vừa qua, đại biểu HĐND phường Lam Sơn và Đông Sơn đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ VIII, HĐND thị xã khóa XI nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy cùng đại biểu HĐND thị xã bầu tại các địa bàn địa bàn.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri hai phường đã được nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND thị xã thông báo về dự kiến nội dung, chương trình, thời gian kỳ họp thứ 8 HĐND thị xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021; đại diện UBND phường báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2019; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ VI HĐND thị xã.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri phường Lam Sơn đã bày tỏ sự phấn khởi trướcnhững thành tựu đạt được của thị xã trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời đưa ra nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan trực tiếp tới đời sống của người dân. Về vấn đề môi trường, nhiều cử tri phản ánh tình trạng ô nhiễm trên địa bàn phường đang có dấu hiệu gia tăng do công tác nạo vét sông Tam Điệp, Công ty Vaude Việt Nam xả nước thải và xe chở nguyên vật liệu che chắn không cẩn thận. Nhiều cử tri bày tỏ bức xúc trước một số hành vi vi phạm về trật tự đô thị như lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh buôn bán, tình trạng thả chó chạy rông không rọ mõm có thể gây nguy hiểm cho người xung quanh, một số đoạn mương thoát nước trên đường Trần Hưng Đạo bị ách tắc dòng chảy mỗi khi có mưa lớn. Cử tri cũng thẳng thắn đề nghị phường và các cơ quan chức năng kiểm tra và giao đất xí nghiệp 4 cho khu phố; quan tâm thực hiện đúng, đủ, kịp thời chế độ ưu đãi cho người có công với cách mạng; có chế độ phụ cấp hằng tháng cho cán bộ không chuyên trách ở khu phố, Trường mầm non mở cổng tạo điều kiện cho phụ huynh trao đổi với giáo viên… và nhiều nội dung liên quan khác.

Tại buổi tiếp xúc cử tri phường Đông Sơn, cử tri phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường tại bãi thải xóm Trường Sơn, nguy cơ mất an toàn giao thông tại bãi tập kết trước cổng Công ty Xi măng Long Sơn và một số bất cập của Dự án xây dựng hệ thống thu gom nước thải sinh hoạt do World Bank tài trợ. Bên cạnh đó, nhiều cử tri đã thẳng thắn bày tỏ những nguyện vọng chính đáng, như: Đoàn thanh niên phường cần tổ chức nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh cho thiếu niên trong dịp hè, đưa môn bơi trở thành môn học bắt buộc trong nhà trường; tổ chức hiến máu tại Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn nhằm tạo thuận lợi cho người dân khi tham gia hiến máu nhân đạo; đóng cổng phía tây chợ Đông Sơn để đảm bảo an toàn giao thông; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp; hỗ trợ xây dựng lại cầu sắt xóm Trường Sơn và một số đoạn đường đã xuống cấp. Cử tri khu phố Đông Thôn đề nghị thị xã và phường hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa khu phố, lắp đặt hệ thống chiếu sáng trên trục đường chính đồng thời quan tâm hơn nữa tới phát triển nông nghiệp tại địa phương.

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó bí thư thường trực Thị ủy và lãnh đạo các phường đã tiếp thu, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền. Đối với các vấn đề khác sẽ trình HĐND trong kỳ họp sắp tới và chuyển các cơ quan liên quan xem xét giải quyết.