Đại hội Công đoàn Cơ quan Thị ủy lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017-2022

Đăng lúc: 17:17:44 02/06/2017 (GMT+7)

Sáng 2/6, Công đoàn Cơ quan Thị ủy Bỉm Sơn đã tổ chức Đại hội lần thứ XIV nhiệm lỳ 2017-2022. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Bí thư Đảng bộ Cơ quan; các đồng chí trong Ban thường vụ Thị ủy, Ban chấp hành đảng bộ Cơ quan Thị ủy, Đại diện Liên đoàn Lao động Thị xã.

Công đoàn cơ quan Thị ủy hiện có 30 đoàn viên, sinh hoạt tại 5 tổ Công đoàn, trong đó trình độ Đại học và trên Đại học chiếm 90%; tỷ lệ đảng viên chiếm 93,3%. Trong nhiệm kỳ qua, công đoàn Cơ quan đã thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công đoàn viên. Đời sống cán bộ đoàn viên được ổn định, nâng cao, thu nhập bình quân đạt 7 triệu đồng/người/tháng.  BCH Công đoàn tích cực tuyên truyền và vận động đoàn viên thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của địa phương, trọng tâm là thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XI) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đồng thời, công đoàn Cơ quan Thị ủy tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua  học tập, âng cao trình độ và thi đua thực hiện nhiệm vụ công cán bộ, công chức; các phong trào văn hóa văn nghệ, thê dục thể thao diễn ra sôi nổi; Tích cực tham gia đóng góp các phong trào nhân đạo, từ thiện trên địa bàn. Hàng năm, Công đoàn cơ quan Thị ủy đều đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, năm 2015, 2016 được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen.
Với khẩu hiệu hành động “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, Đại hội đã nhất trí đề ra những mục tiêu, chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2017-2022 là: Phấn đáu có 90% cán bộ công đoàn tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn; hàng năm có từ 80-90% đoàn viên đạt danh hiệu “Lao động Tiên tiến” và “Đoàn viên xuất sắc”, 80% đoàn viên nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; giới thiệu 3-5 đoàn viên đi học lớp lý luận chính trị, thạc sỹ.
Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã lựa chọn, bầu ra 5 đồng chí vào BCH Công đoàn Cơ quan Thị ủy Bỉm Sơn lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017-2022 và bầu 01 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.
                                                                                               Phạm Thúy