Đại hội Đại biểu Hội cựu Giáo chức thị xã lần thứ III, Nhiệm kỳ 2019-2024

Sáng 29/5, tại hội trường UBND Thị xã, Hội Cựu giáo chức (CGC) thị xã đã tổ chức Đại hội lần thứ III, Nhiệm kỳ 2019-2024. Dự Đại hội có đồng chí Bùi Huy Hùng- Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND Thị xã; Đại diện lãnh đạo Hội cựu Giáo chức tỉnh Thanh Hoá, Hội CGC huyện Hà Trung, một số ban, ngành, đoàn thể Thị xã; lãnh đạo các phường xã cùng 84 đại biểu, đại diện cho gần 300 CGC trong toàn Thị xã.

Trên địa bàn Thị xã hiện có 275 hội viên CGC tham gia sinh hoạt tại 8 cơ sở Hội xã, phường. Nhiệm kỳ qua, phát huy truyền thống phẩm chất tốt đẹp và sự tâm huyết của nhà giáo, Hội cựu Giáo chức thị xã đã vượt qua nhiều khó khăn, tích cực xây dựng công tác khuyến học, khuyến tài, phát triển sự nghiệp giáo dục địa phương. Hoạt động Hội ngày càng đi vào nề nếp, đời sống tinh thần của Hội viên được quan tâm.Các hội cơ sở phối kết hợp với các nhà trường trên địa bàn tổ chức các lớp học bồi dưỡng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, quan tâm động viên khích lệ những học sinh có nguy có bỏ học giữa chừng và trong các kỳ thi vào lớp 10 THPT, kỳ thi THPT Quốc gia.Hàng năm, nhân dịp lễ, tết Hội đều tổ chức thăm hỏi tặng quà mừng thọ cho hội viên cao niên, thăm hỏi Hội viên ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức khám sức khoẻ định kỳ; tương trợ giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế gia đinh….

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, với tinh thần “Đoàn kết – Tính thương – Trách nhiệm”, Hội Cựu giáo chức thị xã tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức hội từ Thị xã đến cơ sở, duy trì tốt các hoạt động thăm hỏi, giúp đỡ hội viên; tích cực tham gia công tác khuyến học, khuyến tài; tham gia các hoạt động xã hội..

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bùi Huy Hùng - Chủ tịch UBND Thị xã đã ghi nhận và biểu dương những thành tích Hội cựu giáo chức thị xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí mong muốn, trong nhiệm kỳ tới: Thị Hội cần đa dạng hoá các hình thức sinh hoạt, đẩy mạnh tập hợp Hội viên, xây dựng và tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; Động viên hội viên tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng gia đình văn hóa; Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa thể thao thực hiện phương châm sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội... tiếp tục cống hiến công sức, trí tuệ của mình cho sự nghiệp giáo dục thị xã.

Đại hội đã hiệp thương cử 10 vị vào BCH Hội Cựu giáo chức Thị xãlần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024 và cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức tỉnh sắp tới.

Phạm Thúy

Đại hội Đại biểu Hội cựu Giáo chức thị xã lần thứ III, Nhiệm kỳ 2019-2024