Đại hội đại biểu Hội nông dân phường Phú Sơn lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Ngày 20/03/2018 16:26:52

Trong 2 ngày 15, 16/3/2018, Hội nông dân (HND) phường Phú Sơn tổ chức đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2018- 2023.

Ban chấp hành hội nông dân phường Phú Sơn khóa II và
đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên ra mắt đại hội

Dự đại hội có các đồng chí Vũ Thị Thanh Xuân - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức HND Tỉnh; Vũ Tiến Dũng - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên huấn HND Tỉnh; Lê Văn Tuấn – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy; các đồng chí đại diện Ban Tổ chức, Ban Dân Vận Thị ủy; các đồng chí Ban Thường vụ Hội Nông dân thị xã, Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường trên địa bàn; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND phường Phú Sơn, đại diện các ban, ngành, đoàn thể phường Phú Sơn.

Hội nông dân phường Phú Sơn là đơn vị được chỉ đạo đại hội điểm hội nông dân cấp xã, phường tiến tới đại hội Hội nông dân thị xã Bỉm Sơn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023. 76 đại biểu chính thức đại diện cho 304 hội viên đã về dự đông đủ.

Nhiệm kỳ qua, Hội nông dân phường Phú Sơn đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nghị quyết và điều lệ Hội nông dân Việt Nam. Bám sát chương trình mục tiêu kinh tế - xã hội của Đảng bộ phường, nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành hội nông dân phường Phú Sơn đã đổi mới nội dung hoạt động; vận động nhân dân mạnh dạn chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, sản xuất hàng hóa... Hội đã phối hợp với UBND, các ngành, cơ quan chuyên môn tổ chức 15 lớp bồi dưỡng kiến thức chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi, thú y, bảo vệ thực vật, sử dụng phân bón cho cây trồng với tổng số 934 lượt hội viên tham gia. Tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh, trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới 204 hội viên, vượt 12% mục tiêu nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2012- 2018 đề ra; tỉ lệ thu hút hội viên đạt 94,11%. Công tác xây dựng quỹ có nhiều chuyển biến tích cực, việc thu, nộp hội phí hàng năm đạt 100% chỉ tiêu giao. Tổng số tiền quỹ hội 57,5 triệu đồng, bình quân 189.000 đồng/hội viên; Tổng số hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp 1.345 hộ = 70,1% so với số hộ đăng ký. Phối hợp với doanh nghiệp tạo điều kiện cho nông dân mua phân bón trả chậm 256,1 tấn; Tư vấn, trợ giúp pháp lý cho 347 lượt hội viên nông dân. Phong trào xây dựng nông thôn mới, chỉnh trang đô thị được hội viên nông dân hưởng ứng tích cực. Đã vận động nông dân hiến 1.287 m2 đất, đóng góp 789 ngày công và hơn 1 tỉ đồng xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị. Tuyên truyền, vận động 100% hội viên đăng ký xây dựng gia đình văn hóa… Với những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ qua, Hội nông dân phường đã được các cấp, các ngành khen thưởng cho 7 tập thể, 11 cán bộ hội viên nông dân; trong đó 2 bằng khen của Hội nông dân Tỉnh.

Tại đại hội, các đại biểu đã đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, hội nông dân phường Phú Sơn tập trung củng cố và xây dựng tổ chức hội vững mạnh về mọi mặt. Thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong các phong trào nông dân xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới. Phối hợp tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đại hội đã bầu ban chấp hành hội nông dân phường PhúSơn lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 9 ủy viên và bầu 12 đại biểu dự đại hội hội nông dân thị xã Bỉm Sơn.

Doãn Đạt

Đại hội đại biểu Hội nông dân phường Phú Sơn lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Đăng lúc: 20/03/2018 16:26:52 (GMT+7)

Ban chấp hành hội nông dân phường Phú Sơn khóa II và