19092

Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị xã Bỉm Sơn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023

Trong 2 ngày 27-28/6/2018, tại Trung tâm hội nghị - Nhà văn hóa Thị xã đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị xã Bỉm Sơn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023 với sự tham gia của 121 đại biểu chính thức đại diện cho 3.279 hội viên nông dân trên địa bàn.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chíNguyễn Đình Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ Thị xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể Thị xã; các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội Nông dân Thị xã qua các thời kỳ; Ủy viên Ban chấp hành Hội Nông dân Thị xã khóa VIII; lãnh đạo các xã, phường, giám đốc một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Hội nông dân Thị xã đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết và điều lệ Hội Nông dân Việt Nam. Công tác xây dựng tổ chức Hội luôn được các cấp Hội quan tâm thực hiện xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới 717hội viên, thành lập mới 2 chi hội. Đến nay 8/8 xã, phường có tổ chức hội nông dân với 3.279 hội viên tham gia sinh hoạt ở 59 Chi hội, tỷ lệ thu hút hội viên đạt 114%. Đặc biệt, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững phát triển cả về số lượng và chất lượng. Qua bình xét có hơn 10.538 lượt hộ đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp (đạt 78,6%).Qua thực hiện phong trào, đời sống vật chất và tinh thần của hội viên, nông dân ngày càng được cải thiện. Đến hết năm 2017,tỷ lệ hộ nghèo trên toàn thị xãgiảm còn 2,09%, hộ cận nghèo còn 2,34%. Bên cạnh đó, Hội đã tích cực vận động Hội viên tham gia chương trình xây dựng Nông thôn mới, chỉnh trang đô thị, nâng cấp các tuyến đường theo phương thức xã hội hóa với tổng số tiền trên 17 tỷ đồng; tích cực tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tham gia có hiệu quả trong công tác xây dựng đảng, chính quyền và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, với tinh thần “Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới - Hội nhập - Phát triển”, các cấp Hội Nông dân trên địa bànThị xã tiếp tục đoàn kết, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức hội vững mạnh toàn diện, thực sự là trung tâm, nòng cốt trong phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tiếp tục nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ, dạy nghề cho nông dân; xây dựng lực lượng nông dân Thị xã có trình độ, năng lực, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; tham gia hiệu quả vào công tác xây dựng đảng, chính quyền vững mạnh và khối đại đoàn kết dân tộc.

Phát biểu tại Đại hội, Nguyễn Đình Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa và đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đã ghi nhận kết quả của các cấp Hội Nông dân trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Các đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian mới, Hội Nông dân từ Thị xã đến cơ sở cần tiếp tục tập trung củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh cả chính trị và tổ chức; phát huy hơn nữa vai trò trung tâm và nòng cốt cho phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị; đa dạng các hình thức tập hợp nông dân vào Hội, chú trọng đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt Hội; tiếp tục thực hiện tốt, có hiệu quả 3 phong trào thi đua lớn của Hội mà trọng tâm là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng”. Chủ động xây dựng các chương trình, đề án, phối hợp với các cấp, các ngành, đoàn thể đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn và vận động nông dân tích cực ứng dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ vào sản xuất. Phát huy trí tuệ của nông dân tham giagiám sát, phản biện xã hội và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Nông dân thị xã Bỉm Sơn khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa.

Phạm Thúy

Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị xã Bỉm Sơn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023