Đại hội Đảng bộ Quân sự thị xã Bỉm Sơn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp

Trong hai ngày 19 - 20/5, Đảng bộ Quân sự thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại tá Nguyễn Hữu Thuật- Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa đến dự và chỉ đạo Đại hội.

QS1.jpg

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Tiến Thuận- Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Bí thư Đảng ủy quân sự Thị xã thay mặt Đoàn Chủ tịch nêu rõ: Đại hội Đảng bộQuân sự Thị xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025 có nhiệm vụ tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự, nhiệm kỳ 2015-2020, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025; Thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội cấp trên; Bầu BCH Đảng bộ Quân sự Thị xã nhiệm kỳ 2020-2025, bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Thị xã lần thứ XI. Thành công của Đại hội sẽ góp phần vào sự thành công của Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Do đó, các đồng chí đảng viên dự Đại hội phát huy tinh thần “Đoàn kết - Sáng tạo - Quyết thắng”, tham gia thảo luận và thực hiện tốt nội dung, chương trình Đại hội đề ra.

Theo Báo cáo Chính trị, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Quân sự thị xã Bỉm Sơn luôn tăng cường tinh thần đoàn kết, thống nhất lãnh đạo lực lượng vũ trang thực hiện, hoàn thành toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra. Trong đó, nổi bật là: Đảng bộ Quân sự thị xã đã tham mưu cho Thị ủy, UBND Thị xã chỉ đạo tốt diễn tập khu vực phòng thủ Thị xã, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc; xây dựng cơ sở vững mạnh, an toàn, làm chủ; Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự thị xã là một trong những lực lượng chủ lực tham gia tích cựcphòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã. Bên cạnh đó, Đảng bộ Quân sự thị xã đã chú trọng xây dựng và nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng Dân quân tự vệ theo hướng “vững mạnh, rộng khắp”, đến nay, tỷ lệ đảng viên trong lực lượng này đạt 31%, Hoàn thành 100% chỉ tiêu tỉnh giao về nguồn đào tạo sỹ quan dự bị, cũng như hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân hàng năm. Việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ” được triển khai đồng bộ, toàn diện và thực hiện thường xuyên đã có sức lan tỏa mạnh mẽ. Công tác xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức được quan tâm, chất lượng tự phê bình và phê bình “tự soi, tự sửa” của cá nhân, tập thể được nâng lên; xây dựng Chi bộ “3 tốt, 3 không” bước đầu đạt kết quả. Phân loại đảng viên hàng năm có từ 85 đến 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có từ 15-20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đơn vị liên tục đạt vững mạnh toàn diện, Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; Năm 2015, 2016 Ban Chỉ huy Quân sự thị xã được Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết Thắng”; năm 2017 được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen; Năm 2018, 2019 được UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Cờ Thi đua.

Phát huy kết quả đạt được, Đảng bộ Quân sự thị xã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp lãnh đạo nhiệm kỳ 2020-2025, tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi công tác quân sự, quốc phòng địa phương, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc; Đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện quân sự, sẵn sàng chiến đấu, kịp thời xử lý hiệu quả các tình huống xảy ra... Quyết tâm xây dựng Đảng bộ Quân sự thị xã trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

QS2.jpg
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 5 đồng chí và 2 đồng chí do Ban Thường vụ Thị ủy Bỉm Sơn chỉ định tham gia; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn lần thứ XI sẽ diễn ra trong thời gian tới.
Nguyễn Tới

QS1.jpg