Đại hội Hội làm vườn và trang trại Bỉm Sơn khóa V, nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày 17/11, Hội làm vườn và trang trại Thị xã đã tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2017-2022 với sự tham gia của 77 đại biểu đại diện cho 245 hội viên trên địa bàn.

Dự Đại hội có đồng chí Trịnh Thị Loan – Phó Chủ tịch Hội làm vườn và trang trại tỉnh Thanh Hóa; Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND Thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, Uỷ ban MTTQ Thị xã; đại diện các ban, ngành, đoàn thể cấp Thị xã; lãnh đạo các xã, phường.
Trong nhiệm kỳ qua, Hội làm vườn và Trang trại Thị xã đã có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng. Tổng số hội viên trên toàn Thị xã là 245 người thuộc 8 hội xã, phường với nhiều mô hình kinh tế đa dạng. Trong lĩnh vực trồng trọt, hội đã tích cực phối hợp với Hội nông dân, các Trung tâm học tập cộng đồng xã, phường mở được 20 lớp tập huấn, hội thảo chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất thu hút 2.500 lượt người tham gia; vận động hội viên mạnh dạn nhận thầu khoán đất hoang, đồi núi trọc, mặt nước đầm, hồ hoang hoá để cải tạo tu bổ xây dựng thành trang trại có giá trị kinh tế cao,với giống cây trồng có mới đem lại năng suất, chất lượng, hiệu quả như bưởi Diễn, bưởi Da xanh, Cam Cao phong, thanh long ruột tím Malaysia, nhãn muộn, thanh long ruột đỏ Long Định 1...Trong lĩnh vực chăn nuôi, Thị hội đã phối hợp với Hội nông dân, Phòng kinh tế, Trạm khuyến nông thị xã tổ chức tập huấncho cho nông dân sử dụng chế phẩm balasa để xử lý đệm lót sinh học trong chăn nuôi lợn, gà; dùng chế phẩm biomix trong sử lý rơm rạ ủ làm phân hữu cơ vi sinh…qua đó, góp phần tận dụng được nguồn tài nguyên thừa sau thu hoạch, giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong sản xuất nông nghiệp.
Trên cơ sở kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2017-2022, Hội Làm vườn và Trang trại Thị xã phấn đấu kết nạp 25 hội viên mới; hàng năm có từ 75%-90% cơ sở hội đạt vững mạnh, 70% hội viên làm kinh tế khác thu nhập từ 300 triệu đồng trở lên; tiếp tục củng cố xây dựng hội vững mạnh.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Tống Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND Thị xã đã ghi nhận và biểu dương những thành tích, nỗ lực của Hội làm vườn, trang trại thị xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí yêu cầu trong nhiệm kỳ mới, các cấp Hội phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm, nhất là đề ra các giải pháp tập hợp, huy động sức mạnh, đoàn kết của hội viên, xây dựng, nhân rộng các mô hình sản xuất giỏi, tạo động lực giúp tổ chức hội ngày càng phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động,đồng thời tích cực chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên để áp dụng vào sản xuất; xây dựng các mô hình kinh tế trang trại hiệu quả bền vững, hướng tới sản xuất chăn nuôi an toàn, góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho người nông dân.
Với tinh thần tập trung, dân chủ, đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội làm vườn và trang trại Thị xã nhiệm kỳ 2017-2022 với 11 thành viên; Bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Nhân dịp này, UBND Thị xã đã khen thưởng cho 2 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.
Phạm Thúy

Đại hội Hội làm vườn và trang trại Bỉm Sơn khóa V, nhiệm kỳ 2017-2022