Đại hội MTTQ xã Quang Trung khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày 18/01/2019 15:15:29

Chiều 16/1, UB MTTQ xã Quang Trung đã tổ chức đại hội đại biểu khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng chí Phạm Văn Thương – Chủ tịch UB MTTQ Thị xã đã tới dự.

Trong nhiệm kỳ qua, khối đại đoàn trên địa bàn xã Quang Trung không ngừng được tăng cường. Uỷ ban MTTQ và các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân; nỗ lực hướng dẫn thực hiện phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân, trọng tâm là các cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” giai đoạn 2014-2015 và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ; “Ngày vì người nghèo” và “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”...Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của địa phương. Đặc biệt, trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, UB MTTQ phối hợp với các cấp các ngành đã vận động được trên 118 tỷ đồng, trong đó huy động trong nhân dân trên 80 tỷ đồng để xây dựng nhiều công trình nông thôn mới như: đường giao thông, nhà văn hóa thôn, nhà thi đấu đa năng thuộc Trung tâm văn hóa xã, trường học.... Trong nhiệm kỳ, MTTQ và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn đã làm mới được 9 nhà đại đoàn kết với tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng; tặng quà cho 580 lượt hộ nghèo, hộcận nghèo, trao tặng xe đạp cho 5 học sinh nghèo với tổng số tiền hơn 340 triệu đồng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đại hội cũng chỉ ra những hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra các mục tiêu và giải pháp cụ thể hóa chương trình hành động của MTTQ xã nhiệm kỳ 2019-2024.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu MTTQ xã Quang Trung đã hiệp thương cử 31 đại biểu tham gia vào Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019-2024 và đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Thị xã được tổ chức trong thời gian tới.

Phạm Thúy

Đại hội MTTQ xã Quang Trung khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024

Đăng lúc: 18/01/2019 15:15:29 (GMT+7)

Phạm Thúy